Skip to content

พวงหรีดวัดบางบอน

ส่งฟรีค่ะ!พวงหรีดทุกแบบ ทุกราคา วัดบางบอนเป็นวัดในเขตพื้นที่ที่อยู่ใกล้เรามากที่สุด หมดห่วงเรื่องเส้นทาง ส่งเร็ว ถูกศาลาวัดแน่นอน พวงหรีดจัดแต่งสวยงามด้วยช่างมืออาชีพ ที่มีประสบการณ์มากยาวนาน พวงหรีดวัดบางบอนวางใจได้ค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดบางบอน
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดบางบอน จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนเอกชัย แขวงบางบอน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/vpEG1bWVwb56iPm1A

โทรศัพท์ : 0-2892-2838

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 120 คลองสาน – ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ , สาย 7 สมุทรสาคร – หัวลำโพง

วัดบางบอน

วัดบางบอน

อยู่ริมถนนเอกชัย บางบอน 3 เป็นวัดราษฎร์ประจำของชาวบางบอนใต้ มาเกือบ 100กว่าปี ในสมัยโบราณจะเรียกที่ตรงนั้นว่า บางบอนใต้ ส่วนบางบอนเหนือจะเป็นที่แถวเขตบางแค เพชรเกษม ซึ่งในสมัยนั้นเขตบางบอนใต้ไม่มีวัด ทำให้ไม่การทำบุญหรือจัดงานประเพณีทางพระพุทธศาสนาต่าง ๆ

ต่อมาจึงได้การเสนอมากจาก ย่ากัน ปู่เฉย บริจาคที่ดินส่วนตนสร้างวัดประมาณ 3ไร่เศษ ทั้งสองเป็นผู้เฒ่าผู้แก่ที่ชาวบ้านแถวนั้นนับถือได้นำกำลังชาวบ้านสร้างวัดเล็ก ๆ เป็นเพิงไม้กระดานสร้างไว้ชั่วคราวก่อนเพื่อเวลามีงานเทศกาลจะให้ชาวบ้านทำบุญได้ เมื่อมีงานจะไปอัญเชิญหลวงพ่อจากวัด อัปสรณ์สวรรค์ ภาษีเจริญ มาจำพรรษาชั่วคราว ต่อมาปี พ.ศ. 2453 ย่ากัน ปู่เฉย บริจาคเรือนสร้างเป็นกุฏิสงฆ์ และพระอุโบสถให้หลวงพ่อจากวัดอัปสรณ์สวรรค์มาดำเนินการสร้างวัดและตั้งชื่อวัดว่า วัดใหม่ตาเฉยบางบอนใต้ มีพระภิกษุพุ่ม กับ พระภิกษุศิริ สิริปญโญ เป็นเจ้าอาวาสและเป็นกำลังสำคัญในการสร้างวัดให้เจริญตลอดมา

วัดใหม่ตาเฉยบางบอนใต้ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 และได้รับพระราชทานชื่อวัดใหม่ว่า วัดบางบอน ภายในพระอุโบสถมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยที่สวยงามคือ หลวงพ่อเกสรหรือพระบรมศรีสุคต อุดมพรตชินกูล พุทธบรมบพิธ เป็นพระประธาน หลวงปู่เอี่ยมพระอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดดังย่านจอมทองและชาวบ้านได้ร่วมกันหล่อพระพุทธรูปขึ้นและได้นำมาประดิษฐานไว้ที่วัดบางบอนนี้

ช่วงเทศกาลของวัดบางบอนจะมีร้านอาหารมาตั้งขายกันในวัดและนอกวัดมากมาย มีของกิน ของใช้และเครื่องเล่นมากมาย และเวลาปกติในช่วงเช้าก็จะมีร้านค้ามาขายของเหมือนกันที่หน้าวัด วัดนี้เปิดให้ทำบุญ ถวายสังฆทาน หรือจะฟังเทศฟังธรรม ทางวัดก็มีเหมือนกัน สามารถเดินทางด้วยรถโดยสารหรือรถส่วนตัวก็สะดวกค่ะ มีที่จอดรถใหญ่พอสมควรค่ะ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดบางบอนขอขอบคุณทุกความสนใจ ในการแวะเยี่ยมชมหรือเลือกซื้อพวงหรีดของร้านเรานะคะ เขตบางบอนเป็นเขตที่อยู่ใกล้พื้นที่ร้านเรามาก จึงหายห่วงเรื่องเส้นทางไปวัดแน่นอนค่ะ พวงหรีดสดใหม่วันต่อวัน ร้านพวงหรีดใกล้วัดยินดีให้บริการค่ะ