Skip to content

พวงหรีดวัดบางปะกอก

พวงหรีดวัดบางปะกอก ส่งฟรี! สะดวก รวดเร็ว ดอกไม้ประดับพวงหรีดคัดสรรมาโดยเฉพาะ ใส่ใจทุกรายละเอียดในงานทำ วางใจเรามาเลือกใช้บริการจากเรากันนะคะ พร้อมมีภาพให้ท่านสามารถตรวจสอบก่อนและหลังจัดส่งถึงศาลาวัดค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดบางปะกอก
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดบางปะกอก จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 134 หมู่ 1 ซอย 19 ถนนสุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กรุงเทพมหานคร 10140

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/pEovYtVbxQBAwRiR9

โทรศัพท์ : 0-2427-7895

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 141 แสมดำ – จุฬาฯ , สาย 140 แสมดำ – อนุสาวรีย์ชัยฯ , สาย 142 ปากน้ำ – แสมดำ , สาย 195 อู่คลองเตย – สะพานภูมิพล1 – เดอะมอลล์ท่าพระ , สาย 20 ป้อมพระจุลจอมเกล้า – ท่าน้ำดินแแดง , สาย 35 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมหานคร(ตลิ่งชัน) – วันสน

วัดบางปะกอก

วัดบางปะกอก

วัดบางปะกอกอยู่ที่ถนนสุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ เมื่อขับมาที่ถนนสุขสวัสดิ์ ก็เลี้ยวที่ซอยสุขสวัสดิ์ 19 ก็จะเจอวัดบางปะกอกได้เลย เป็นวัดโบราณสร้างมาตั้งแต่สมัยใดไม่มีหลักฐานที่แน่ชัดสอบถามจากผู้เฒ่าผู้แก่แถวนั้นก็ไม่มีใครระบุได้ว่ามีมาตั้งแต่สมัยใด รู้แค่ว่าตอนท่านเกิดมาก็เจอวัดบางปะกอกมีอยู่แล้ว

สมัยก่อนได้ชื่อว่าวัดบางคลี่และได้ถูกปล่อยเป็นวัดร้างมานานเนื่องจากมีสงครามจึงมีข้าศึกชาวพม่าได้มาหลบสงครามมาสร้างที่อยู่บนที่ตั้งวัดแห่งนี้ เมื่อครั้งจะไปได้เผาที่ดินแห่งนี้รวมไปถึงสถานวัตถุต่าง ๆ และพระอุโบสถก็ถูกเผาจนทรุดโทรมจนไม่เหลือร่องรอยของวัดอยู่เลยจึงได้ถูกปล่อยให้ร้างมาหลายปี เมื่อสงครามสิ้นสุดลงชาวบ้านแถวนั้นจึงได้ปฏิสังขรณ์วัดขึ้นใหม่

เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2325 มีหลวงปู่พริ้งที่เป็นอดีตเจ้าอาวาสของวัดทองนพคุณได้มาจำพรรษาอยู่ที่วัดบางคลี่ เมื่อหลวงปู่พริ้งได้บูรณะวัดขึ้นจึงได้ตั้งชื่อวัดขึ้นใหม่ว่า วัดบางปะกอกและได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2327 นับตั้งแต่นั้นมาวัดบางปะกอกก็ได้รับการบูรณะต่อมาเรื่อย ๆ จนกลายเป็นวัดใหม่ที่มีสถานวัตถุที่สวยงามและกลายเป็นที่รู้จักมากมาย รวมทั้งชื่อเสียงของหลวงปู่พริ้งที่เล่ากันว่าท่านมีวิชาอาคมที่แข็งกล้าทำให้ชาวบ้านและผู้คนต่างก็ศรัทธาท่านเป็นอย่างมาก

พระอุโบสถสร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2325 และบูรณะครั้งล่าสุดเมื่อปี พ.ศ. 2516 มีพระประธานประจำพระอุโอสถ พระประธานประจำหอสวดมนต์รูปหล่อพระครูประศาสน์สิกขกิจ ในท่านั่งขัดสมาธิเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเคารพนับถือมาก ที่วัดบางปะกอกหลวงปู่พริ้งได้สร้างสถานวัตถุขึ้นมากมาย มีหอระฆัง ศาลาการเปรียญ กุฏิพระสงฆ์ ศาลาฌาปนกิจ 12หลัง และอื่น ๆ

วัดบางปะกอกมีหลวงปู่พริ้งเป็นที่สักการะบูชาของชาวราษฎร์บูรณะค่ะ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดบางปะกอก บริการด้วยใจใส่ใจทุกรายละเอียด ส่งฟรีทุกรายการค่ะ พวงหรีดเขตราษฎร์บูรณะเป็นอีกหนึ่งเขตที่มาการจัดส่งอยู่บ่อยครั้ง มั่นใจเรื่องความเชี่ยญชาญเส้นทางและรู้จักแต่ละวัดเป็นอย่างดี เชิญเลือกซื้อพวงหรีดของร้านเราได้เลยนะคะ