Skip to content

พวงหรีดวัดบางประทุนนอก

จัดส่งเร็ว พวงหรีดวัดบางประทุนนอกยินดีตอนรับพร้อมให้บริการค่ะ ร้านเรามีพวงหรีดมากหน้าหลายแบบ ราคาครอบคลุมเลือกได้ตามความชอบ จัดส่งฟรี มีบริการอัพเดตภาพก่อนและหลังจัดส่ง หมดห่วงเรื่องส่งไม่ถึง ผิดศาลา หรือส่งช้าแน่นอนค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดบางประทุนนอก
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดบางประทุนนอก จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ซอย 9 ถนนเอกชัย แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/AsenVneLByb5S9bn6

โทรศัพท์ : 0-2416-5050

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 120 คลองสาน – ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ , สาย 167 คลองสาย – ถ.กาญจน์ฯ-บางขุนเทียน , สาย 43 ร.ร.ศึกษานารี2 – เทเวศน์

วัดบางประทุนนอก

วัดบางประทุนนอก

เป็นวัดราษฎร์ สังกัด คณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2521 สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2394 ไม่ปรากฎหลักฐานแน่ชัดว่าใครเป็นผู้สร้าง แต่จากการสันนิษฐานน่าจะมาจากกำลังศรัทธาของชาวบ้านระแวกนั้นสร้างขึ้นในสมัยรัตนโกสินทร์วัดตั้งอยู่ในตำบลบางประทุน ปากคลองบางประทุน จึงได้ตั้งชื่อตามคลองว่า วัดบางประทุนนอก และมีอีกหนึ่งวัดชื่อว่า วัดบางประทุนในซึ่งปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นวัดแก้วไพฑูรย์

พระอุโบสถสร้างขึ้นในสมัยหลวงปู่บุญยังอดีตเจ้าอาวาส ในปี พ.ศ. 2519 มีพระประธานปางมารวิชัยประดิษฐานอยู่ภายใน ยังไม่ชื่อที่เรียกกันตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน เป็นพระประธานที่อยู่คู่กับวัดตั้งแต่เริ่มสร้างวัด แต่เดิมท่านประดิษฐานอยู่ในวิหารแต่เมื่อมีการก่อสร้างอุโบสถจึงได้อัญเชิญท่านลงมาเป็นพระประธานประจำอุโบสถนี้

คลองบางประทุนอยู่บริเวณข้างวัดและโรงเรียนบางประทุนนอก มีรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ แล่นผ่านคลองบางประทุนไป คลองบางประทุนเป็นเส้นทางของลำคลองที่ไปจรดกับคลองสนามไชยหรือคลองด่าน เป็นเส้นทางประวัติศาสตร์ที่พระเจ้าเสือเคยเสด็จประพาสมาที่คลองบางประทุนนี้ด้วย ที่มาของบางประทุนก็คือคลองบางประทุนมีต้นไม้สองฝั่งใบจะโค้งงอเข้าหากัน มีดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมมากชื่อดอกโงก ช่วงเย็นจะมีแสงของตะวันตกติดลอดเข้ามารำไร มีไออุ่นของพระอาทิตย์เปรียบเสมือนประทุน ประทุนคือหลังคา ชาวบ้านจึงเป็นเรียกว่าปางประทุนตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดบางประทุนนอกบริการด้วยใจค่ะ เราส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้า ไม่หลง ไม่ผิดศาลาวัดแน่นอนค่ะ มั่นใจได้ในเรื่องการบริการของร้านพวงหรีดเราได้ วัดในเขตจอมทองทางร้านฯมีการจัดส่งอยู่บ่อยๆค่ะ และเป็นเขตที่อยู่ใกล้พื้นที่ของร้านมาก ความชำนาญเส้นทางหมดห่วงไปได้เลยค่ะ สนใจเลือกใช้บริการจากเราได้ค่ะ