Skip to content

พวงหรีดวัดเจ้าอาม

พวงหรีดวัดเจ้าอาม จัดส่งฟรีค่ะ! ใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน ทำด้วยใจรักคัดสรรดอกไม้อย่างดีเพื่อให้พวงหรีดทุกวงออกมาดูดี สวยงามเหมาะสม มีหลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกซื้อได้ตามความชอบ เชิญมาชมสินค้าของร้านเราก่อนก่อนนะคะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดเจ้าอาม
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดเจ้าอาม จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 137 ถนนบางกอกน้อย-ตลิ่งชัน แขวงบางขุนนนท์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร 10700

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/Kx592MHPdHNF9hs69

โทรศัพท์ : 0-2435-0991

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : สายเฉลิมรัชมงคล MRT BLUE LINE ลงสถานีบางขุนนนท์ แล้วต่อวินเข้ามาอีกต่อหนึ่งค่ะ

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 57 สำนักงานเขตตลิ่งชัน (รถวงกลมธนบุรี) – วัดตลิ่งชัน

วัดเจ้าอาม

วัดเจ้าอาม

เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร มีเนื้อที่ 12ไร่ ถูกสร้างเมื่อปี พ.ศ. 2322 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาในปีเดียวกัน พระเจ้าตากสินมหาราช ทรงโปรดเกล้า ฯ ให้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้แก่ พระสนมอาม ที่เป็นพระมเหสี เมื่อได้เริ่มสร้างวัดจึงได้เริ่มสร้างปรางค์ใหญ่องค์หนึ่งเพื่อบรรจุอัฐิของพระสนมอาม และได้พระราชทานนามวัดนี้ว่า วัดเจ้าอาม แต่การสร้างยังไม่เสร็จสมบูรณ์ พระเจ้าตากสินมหาราชได้เดินทางไปทำสงครามนานนับหลายปีจึงทำให้การสร้างได้ยุติลง และปล่อยให้เป็นวัดร้างอยู่หลายปี

ต่อมาชาวบ้านแถวนั้นอยากจะบูรณปฏิสังขรณ์วัดต่อแต่วัตถุต่าง ๆ แต่โบราณวัตถุมีความทรุดโทรมนับได้ว่าไม่เหลือเค้าโครงเดิมไว้เลยจึงเป็นการบูรณะที่ยากลำบาก วัดตั้งอยู่ที่ทุรกันดาร การคมนาคมไม่มีทำให้การเดินทางไม่ดวก จึงไม่เป็นที่รู้จักและไม่มีพระมาจำพรรษาที่นี่เลย ต่อมาเมื่อวันที่ 8 พฤษจิกายน 2512 จอมพลประภาส จารุเสถียร และท่านผู้หญิงไสว จารุเสถียร ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ อยากจะสานต่อความต้องการของพระเจ้าตากสินมหาราช จึงได้อัญเชิญต้นโพธิ์และต้นสาระ ที่เอกอัครราชทูตอินเดียอัญเชิญมาที่วัดเจ้าอามและได้มีจิตศรัทธานำกลองขนาดใหญ่มาถวายวัดจอมพลประภาส จารุเสถียร ได้บูรณวัดเจ้าอามให้สวยงาม และสร้างเสนาวัตถุต่าง ๆ ขึ้นเพื่อเชิดชูเกรียติและความตั้งใจของพระเจ้าตากสินมหาราช

 พระประธานภายในพระอุโบสถเป็นปางมารวิชัย พระเจ้าอู่ทอง หลวงพ่อโต ปรางค์ใหญ่ที่บรรจุพระรีริกธาตุที่ยอดซุ้มประดิษฐานพระพุทธเจ้ายืน มีโคมไฟระย้าและโคมไฟหวดเป็นของเก่าแก่ที่แขวนไว้บนเพดานพระอุโบสถ หรือถ้าใครอยากเสริมสิริมงคลให้ไปกราบไว้พระเจ้าหูยาวภายในพระอุโบสถแล้วนำน้ำมนต์มาดื่ม หรือมาพรมตัว จะช่วยให้พ้นภัยอันตราย


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เน้นบริการและคุ้มราคาเป็นหนึ่ง ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำพวงหรีด ส่งฟรีไม่ผิดศาลาวัดแน่นอน เนื่องจากมีความชำนาญเส้นทางของวัดในเขตบางกอกน้อยเป็นอย่างดี เชื่อมั่นเราได้ค่ะเชิญสั่งซื้อได้ค่ะ