Skip to content

พวงหรีดวัดดอนเมือง

พวงหรีดสวย เป็นเอกลักษณ์ สั่งซื้อง่าย พวงหรีดวัดดอนเมือง บริการจัดส่งฟรีทุกรายรายการค่ะ แบบเด่นๆที่ทางร้านจัดส่งบ่อยๆภายในวัดแห่งนี้จะเป็นพวงหรีดพัดลมค่ะ หากสนใจ แอคไลน์มาซื้อได้ทันทีค่ะ เชิญเลือกซื้อเลือกชมสินค้ากันก่อนได้นะคะ พวงหรีดราคาไม่แพง หลากหลายรูปแบบ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดดอนเมือง
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดดอนเมือง จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนสรงประภา แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร 10210

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/wMtNwFaU8jtX2YTL9

โทรศัพท์ : 0-2566-2016

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 29 ม.ธรรมศาสตร์(ศูนย์รังสิต) – หัวลำโพง , สาย 538 ม.เทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี(ปอ.44) – รพ.สงฆ์ , สาย 59 รังสิต – สนามหลวง

วัดดอนเมือง

วัดดอนเมือง

ตั้งอยู่ที่ริมถนนสรงประภา เขตดอนเมือง วัดอยู่ตรงข้ามสนามบินดอนเมือง สนามบินดอนเมืองเป็นสถานีแห่งแรกในประเทศไทยและเป็นสนามบินที่มีชื่อเสียงในการบินถูกสร้างเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2457 โดยได้ซื้อที่ดินของประชาชนและที่ดินของทางหลวงในชุมชนดอนอีเหยี่ยวในสมัยนั้น เพราะบริเวณนั้นเป็นที่ ๆ เหยี่ยวจะมากินอาหารบริเวณนั้นเป็นจำนวนมากจึงได้ตั้งชื่อว่าหมู่บ้านดอนอีเหยี่ยว หมู่บ้านนั้นได้ถูกสร้างให้มทางรถไฟตัดผ่านจึงทำให้ทางเดินทางลำบากมีเศรษฐีคนหนึ่งเป็นเจ้าของที่ดินนั้นจึงได้บริจาคที่ดินให้สร้างวัดเพื่อให้เดินทางสะดวกในปี พ.ศ. 2438 จึงได้เรียกวัดนี้ตามชื่อชุมชนว่า วัดดอกอีเหยี่ยวแต่เมื่อมีการสร้างสนามบินขึ้นชื่อว่าสนามบินดอนเมืองจึงได้ตั้งชื่อตามสนามบินว่า วัดดอนเมือง ตั้งแต่นั้นมา

ต่อมามีพระธุดงค์พายเรือผ่านมาจอดที่ริมคลองเปรมประชากรมีชาวบ้านไปพบเข้าจึงนิมนต์ให้หลวงพ่อมาประจำที่วัดด้วยความเลื่อมใสชาวบ้านจึงได้สร้างกุฎิและศาลาเล็ก ๆ หลังคามุงด้วยหญ้าเพราะที่บริเวณนั้นเป็นทุ่งนาและสวนของชาวบ้านเมื่อพระอาจารย์ได้มาจำพรรษาที่นี่ท่านจึงได้พัฒนาวัดขึ้นในระยะหนึ่งด้วยความที่เป็นทุ่งนาทำให้มีช้างมาหากินอยู่ช้างเกิดมาทำลายกุฎิของวัดและได้ทำร้ายคนเสียชีวิตไปทำให้ผู้คนอพยพหนีไปอยู่ที่อื่นวัดจึงได้ถูกปล่อยทิ้งร้างไปชั่วขณะ

แต่ต่อมาวัดได้รับการบูรณะขึ้นมาอีกครั้งและได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องจึงได้รับการยกให้เป็นวัดพัฒนาตัวอย่างดีเด่นในปี พ.ศ. 2525 ได้ยกให้เป็นพระอารามหลวงโดยอดีตผู้บังชาการทหารอากาศเอก วรนาถ อภิจารี วัดดอนเมืองมีพระอุโบสถที่งดงามเข้ามาไหว้พระขอพรได้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2532 ภายในมีพระประธานประดิษฐานอยู่เป็นพระพุทธสิหิงค์จำลอง และภาพจิตรกรรมภายในเป็นพุทธประวัติโดยช่างศิลปะสมัยรัตนโกสินทร์


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


ขอขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ของเรานะ เป็นวัดในเขตที่ทางร้านที่การจัดส่งอยู่เป็นประจำ มีความชำนาญเส้นทางและภายในวัดเป็นอย่างดี หากท่านสนใจพวงหรีดของเราเชิญแอคไลน์หรือไทรสั่งซื้อได้เลยค่ะ