Skip to content

พวงหรีดวัดแก้วฟ้าจุฬามณี เกียกกาย

พวงหรีดวัดแก้วฟ้าจุฬามณี ยินดีให้บริการค่ะ จัดส่งฟรี ซึ่งเป็นวัดหนึ่งที่เรามีการจัดส่งเป็นประจำ เรื่องความชำนาญเส้นทาง และรู้จักกับสถานที่ต่างๆของวัดเป็นอย่างดีค่ะ วางใจได้ไม่ผิด ไม่หลง ไม่ช้าแน่นอนค่ะเชิญเลือกสินค้าได้ค่ะ พวงหรีดหลายราคา มากรูปแบบ พร้อมจัดส่งฟรีค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

kaew-fa-chu-la-ma-nee
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดแก้วฟ้าจุฬามณี จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 94 ถนนทหาร แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/Q2fAsyvAchSHpmB29

โทรศัพท์ : 0-2241-1569

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : สายเฉลิมรัชมงคล MRT BLUE LINE สถานีบางโพ จากนั้นนั่งวินหรือจะเดินเข้ามาอีกต่อ ซึ่งอาจใช้เวลานานพอสมควรค่ะ

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 16 หมอชิต2 – สุรวงศ์ , สาย 3 หมอชิตใหม่ – คลองสาน , สาย 66 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ – สายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน) , สาย 90 ท่าน้ำบางพูน – ย่านสินค้าพหลโยธิน

วัดแก้วฟ้าจุฬามณี

วัดแก้วฟ้าจุฬามณี

เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์ มหานิกาย มีเนื้อที่ประมาณ 13 ไร่ 32 ตารางวา ตั้งที่ริมปากคลองบางซื่อ แม่น้ำเจ้าพระยา สมัยก่อนได้ชื่อว่าวัดแก้วฟ้าบน หรือ วัดบางซื่อ ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นชื่อว่า วัดแก้วฟ้าจุฬามณีจากการสันนิษฐานน่าจะมีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย ในรัชสมัยพระเจ้าอยู่หัวบรมโกฏิ ในปี พ.ศ. 2300 แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นคนสร้าง สันนิษฐานมาจากท่านอดีตเจ้าอาวาสวัดแก้วฟ้าจุฬามณีได้ทำหนังสือเสนอต่อกรมศาสนา นั่นเองได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อปี พ.ศ. 2310

วัดแก้วฟ้าจุฬามณี มีเมรุหลังใหญ่ตั้งอยู่กลางวัด ข้างวัดจะมีตลิ่งที่บรรยากาศดี ร่มรื่นและเป็นที่ให้อาหารปลา และนกมากมาย ถัดมาสักหน่อยทางจะเห็นโบสถ์และกุฏิ สมัยก่อนตลิ่งถูกน้ำกัดเซาะทำให้เกิดความเสียหายทั้งโบสถ์และพระเจดีย์ทำให้รัชกาลที่ 5 ได้โปรดเกล้าฯ ให้สร้างโบสถ์หลังใหม่ขึ้นเพื่อเป็นสิริมงคลให้กับวัดและประชาชน ข้างในมีภาพจิตรกรรมฝาผนังงดงามที่เล่าเรื่องทศชาติชาดกแบบ ส.ธรรมภักดี

วัดแก้วฟ้าจุฬามณีได้จัดตั้งโรงเรียนขึ้นในปี พ.ศ. 2527 เป็นโรงเรียนเด็กก่อนเกณฑ์ แต่ในเอกสารการสันนิษฐานของอดีตเจ้าอาวาสนั้นท่านได้กล่าวถึงการสร้างโรงเรียนวัดแก้วฟ้าในสมัยก่อนอีกว่า ที่วัดมีโรงเรียนอยู่ 2หลัง เปิดสอนระดับมัธยมปลายและมัธยมต้น แต่ต่อมาได้ถูกยุบไปรวมกับโรงเรียนวัดธรรมาภริตารามและโรงเรียนวัดจันทรสโมสร เป็นโรงเรียนโยธินบูรณะในปัจจุบันนี้


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


ร้านพวงหรีดออนไลน์ จัดส่งฟรีทุกรายการเขตดุสิต ขอขอบทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยมชม หรือให้ความสนใจในร้านพวงหรีดเรา หากสนใจสามารถแอคไลน์หรือโทรมาสอบถามรายละเอียดของเราได้ทัน ตอบเร็ว ไม่ปล่อยให้รอนานค่ะ