Skip to content

พวงหรีดวัดเครือวัลย์

พวงหรีดจัดส่งฟรีวัดเครือวัลย์ หลากรูปแบบหลายราคาตามความชอบหรืองบที่มี ไม่ว่าจะดูดีทันสมัย หรือสวยหรูคลาสสิก มีออกแบบมาครบทุกสไตน์ที่ท่านชอบ เชิญสั่งซื้อหรือเข้าชมสินค้าของร้านเราที่หน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดเครือวัลย์
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดเครือวัลย์วรวิหาร จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 36 ถนนอรุณอัมรินทร์ แขวงวัดอรุณ เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร 10600

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/RGTE96H5yadbqY1L7

โทรศัพท์ : 0-2465-9592

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : สายเฉลิมรัชมงคล MRT BLUE LINE

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 40 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมหานคร(สายใต้) – ตลาดลำสาลี(CNG) , สาย 57 สำนักงานเขตตลิ่งชัน (รถวงกลมธนบุรี) – วัดตลิ่งชัน , สาย 710 วงกลมอรุณอมรินทร์ – ถ.กาญจนาภิเษก

วัดเครือวัลย์

วัดเครือวัลย์

เป็นวัดที่เงียบสงบ เป็นวัดเล็ก ๆ อยู่ใกล้ ๆ วัดอรุณหรือที่เรียกกันว่าวัดแจ้ง อยู่ที่เขตบางกอกใหญ่

วัดเครือวัลย์สร้างมาตั้งแต่สมัยใดไม่มีหลักฐานแน่ชัดแต่คาดว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุทธยาเป็นวัดประจำตระกูลบุณยรัตพันธุ์ในสมัยรัชกาลที่ 3 เจ้าพระยาอภัยภูธรสร้างถวายเป็นพระอารามหลวง และได้สร้างเจดีย์ 2 องค์ สำหรับบรรจุอัฐิคนในตระกูลบุณยรัตพันธุ์ ต่อมาเจ้าพระยาอภัยภูธรได้เสียชีวิตลง ท่านมีพระธิดาชื่อเจ้าจอมเครือวัลย์ และได้ขอให้พระธิดาบูรณะปฏิสังขรณ์วัดต่อ และได้พระราชทานชื่อวัดว่า วัดเครือวัลย์ ตามชื่อพระธิดาของพระองค์นอกจากนี้ก็มีพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ได้มาร่วมบูรณะวัดเครือวัลย์ และได้สร้างพระเจดีย์องค์เดี่ยวจนเสร็จสมบูรณ์และท่านได้เสด็จมาทอดพระกฐิน เมื่อปี พ.ศ. 2329

วัดเครือวัลย์เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดวรวิหาร เป็นแหล่งอนุรักษณ์วัฒนธรรมไทยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่รวบรวมเรื่องราวชาดกจากพระไตรปิฎกไว้อย่างสมบูรณ์ เป็นแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในประเทศไทย ฝาผนังที่เป็นมรดกแห่งชาติที่มีมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ที่สวยงาม พระประธานภายในพระอุโบสถเป็นพระพุทธรูปปางห้ามญาติยืนประดิษฐานอยู่ มีพระโมคคัลลานะ และ พระสารีบุตร ยืนอยู่ข้างซ้าย ขวา


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เน้นบริการชั้นเยี่ยมด้วยใจทุกขั้นตอน ตั้งแต่เลือกการดอกไม้จนถึงการจัดส่งถึงศาลาวัด วัดในเขตบางกอกใหญ่เรามีจัดส่งอยู่บ่อยครั้ง มั่นใจเรื่องชำนาญทางและถูกศาลาวัดแน่นอนค่ะ วางใจเราเลือกใช้บริการจากร้านเรากันนะคะ