Skip to content

พวงหรีดวัดกำแพง พระราม2

พวงหรีดวัดกำแพงพระราม2 พร้อมให้บริการจัดส่งฟรี! สามารถสั่งซื้อได้ทุกรายการค่ะ พวงหรีดพัดลมสวยๆค่ะ ใช้ดอกไม้สดใหม่ทุกวัน สินค้าคุณภาพดีที่สุด รวดเร็วราวกับซื้อร้านหน้าวัด มีพวงหรีดให้สามารถเลือกซื้อกันได้มากมาย ทุกพวงทำด้วยใจ ใส่ใจพิถีพิถัน ประณีตทุกขั้นตอนมีภาพให้ตรวจสอบก่อนและหลังจัดส่งถึงวัดค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดกำแพง พระราม2
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดกำแพง พระราม2 จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 45 หมู่ 6 ถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

โทรศัพท์ : 0-2898-6242

การเดินทาง : เดินทางไปทางถนนพระราม 2 ถ้ามาจากบางแคให้มุ่งหน้าไป เซ็นทรัลพระราม2 ให้ขับคู่ขนานนะคะ เลยจากห้างเซ็นทรัลไปไม่ไกลจะพบซอย 50 ให้ขับเข้าไปในซอยประมาณไม่เกิน 3 กิโลเมตร เมื่อขับเข้าไปในซอยให้ตรงอย่างเดียวถนนจะโค้งไปมา วัดจะอยู่สุดซอยค่ะ

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 140 แสมดำ – อนุสาวรีย์ชัยฯ , สาย 142 ปากน้ำ – แสมดำ , สาย 529 แสมดำ – ส.ขนส่งผู้โดยสาร(จตุจักร)(ปอ.34) , สาย 68 บางลำภู – สมุทรสาคร , และรถสองแถวเล็ก 1124

วัดกำแพง พระราม2

วัดกำแพง พระราม2

ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2300 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2468 เดิมชื่อ วัดสว่างอารมณ์ ไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นคนสร้างและได้สร้างขึ้นมาตั้งแต่เมื่อใด จากสภาพวัดคาดว่าวัดนี้เคยรกร้างมาแล้วอย่างน้อย 2 ครั้ง ดังจะเห็นได้ว่ามณฑปและวิหารซึ่งได้สร้างอยู่บนเนินของซากอาคารสถานที่ปรักหักพังอยู่ก่อนแล้ว และต่อมามณฑปก็พังทลายลงมาเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2518 ส่วนวิหารก็อยู่บนเนินสูงที่ปรักหักพังมาก่อนอีกเช่นกัน วิหารดังกล่าวยังคงอยู่ถึงปัจจุบัน เป็นวิหารขนาดย่อม สร้างด้วยการก่ออิฐถือปูน หลังคามุงกระเบื้องดินเผา เพดานไม้ทาสีเทาอมดำ มีภาพดารกหรืออาจจะเป็นดอกจันสีทองซึ่งไม่ชัดเจนนัก ตรงกลางของดอกจันบางดอกมีขอห้อยโซ่ มีโคมแก้วแขวนอยู่เพื่อจุดบูชาในวันสำคัญทางศาสนา ภายในวิหารประดิษฐาน หลวงพ่อโต เป็นพระพุทธรูปที่ทำด้วยหินทรายแดง ซึ่งนิยมสร้างกันมาก่อนสมัยพระเจ้าปราสาททอง

ข้างอุโบสถเป็นพระปรางค์ อุโบสถมีขนาดย่อม มีกำแพงแก้วล้อมรอบเตี้ย ๆ ฝาผนังอุโบสถก่ออิฐถือปูนขึ้นมาเพียงขอบหน้าต่าง ฝาไม้สัก มีเพิงแขนนางทั้งสองข้างตลอดความยาวของตัวอุโบสถ มีพาไลอยู่ด้านหน้า ด้านหลังปิดทึบไม่มีประตูหน้าต่าง หลังคามุงด้วยกระเบื้องกาบู อุโบสถนี้ได้ปรักหักพังไปเมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2506 ส่วนพระปรางค์ซึ่งมีความสูงจากพื้นดินถึงปลายยอดเพกาประมาณ 12 วา ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์

สาเหตุที่ชื่อวัดกำแพงมาจากการที่ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว หลวงพ่อคง พระภิกษุซึ่งบวชจำพรรษาอยู่ที่วัดกำแพงบางจาก ได้แวะจอดเรือค้างคืนที่หน้าวัดร้างสว่างอารมณ์ และต่อมาได้บูรณะวัดให้กลับมาเป็นวัดที่มีพระภิกษุสงฆ์ประกอบกิจพระศาสนาได้ดังเดิม ชาวบ้านมักจะเรียกหลวงพ่อคงว่า “ท่านที่มาจากวัดกำแพง” จนเรียกกันต่อมาว่า “ท่านวัดกำแพง” ในที่สุดได้เรียกวัดนี้ว่า “วัดกำแพง” จนทุกวันนี้


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เราส่งพวงหรีดวัดกำแพง คุณลูกค้าสั่งซื้อได้ทุกๆแบบนะคะ บริการด้วยใจค่ะ เราส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้า มั่นใจได้ในเรื่องการบริการ ร้านพวงหรีดหน้าวัด ในเขตบางขุนเทียนเป็นวัดที่ทางร้านฯไปจัดส่งบ่อย และใกล้ร้าน และมีความชำนาญในเส้นทางเป็นอย่างดี คุ้นเคยกับทางวัดมาอย่างยาวนานค่ะ