Skip to content

พวงหรีดวัดเลา พระราม2

พวงหรีดวัดเลาส่งฟรีค่ะ!สามารถสั่งซื้อได้ทุกรายการค่ะ ดอกไม้สดใหม่ทุกวันพวงหรีดยอดนิยม พวงหรีดพัดลม ทุกรายการสินค้าคุณภาพดี เลือกให้ส่งได้ทุกแบบนะคะ ส่งถึงกำลังใจต่อผู้รับแก่ญาติๆบ่งบอกถึงความเคารพความอาลัยรักต่อผู้ที่วายชนม์

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดเลา พระราม2
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดเลา จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนพระราม2 เข้าซอย 51 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร 10150

โทรศัพท์ : 0-2415-1313

การเดินทาง : วัดเลาตั้งอยู่ภายในซอยพระราม 2 ที่ 51 ถ้ามุ่งหน้ามาจากสามแยกบางปะแก้วให้ขับไปทางเข้าคู่ขนานถนนพระราม 2 นะคะ ไม่เกิน 4 กิโลเมตรจะผ่านโรงพยาบาลบางมด ผ่านเดอะไบร์ทพระราม2 ให้สักเกตุซอยที่ 51 ให้ขับเข้าไปภายในซอยเลี้ยวขวาตรงไปสักครู่ ไม่เกิน 50 เมตรจะพบวัดค่ะ ให้เลี้ยงทางเข้าแรกจะมีบริเวณที่จอดรถเยอะกว่า ทางเข้าถัดไป

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 147 วงกลมดาวคะนอง – ถ.วงแหวนรอบนอก , สาย 172 หมู่บ้านนักกีฬา – บางขุนเทียน , สาย 558 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ – สะพานพระราม9-เซ็นทรัลพระราม2(ทางด่วน) , สาย 68 บางลำภู – สมุทรสาคร , สาย 76 แสมดำ – ประตูน้ำ

วัดเลา พระราม2

วัดเลา พระราม2

เป็นวัดในสมัยโบราณ บริเวณที่ตั้งจะอยู่ริมคลองสนามชัย ในเขตบางขุนเทียน วัดเลาไม่พบหลักฐานการก่อสร้าง เพียงแต่มีเรื่องเล่าในสมัยก่อนชาวลาวในจังหวัดราชบุรีมาทำไร่อ้อยโดยพักอาศัยอยู่ในบริเวณละแวกนี้ จึงร่วมกันสร้างวัดซึ่งเรียกกันว่าวัดลาว ต่อมาเรียกต่อๆกันไปจึงเพี้ยนเป็นวัดเลาต่อมาชาวบ้านได้ไปขุดดินในบริเวณนั้นพบเข่าพระพุทธรูป เจ้าคุณเลียบจึงคิดจะปฏิสังขรณ์เฉพาะองค์ เมื่อหลวงพ่อเลียบหรือพระเทพสิทธินายกพบเห็นวัดเลามีสภาพรกร้าง อุโบสถปรักหักพัง และพระพุทธรูปที่ชำรุดทรุดโทรม จะปฏิสังขรณ์พระพุทธรูปให้สมบูรณ์ดังเดิมและทำร่มเงาสถานที่หลังคาให้พอประดิษฐานหลบแดดฝนเท่านั้น ชาวบ้านทราบเรื่องจึงขอให้ท่านช่วยสร้างวัดเลาให้เจริญรุ่งเรืองถาวร หรือที่เรียกวัดเลาเพราะแถบนี้จะมีต้นเลาขึ้นอยู่กันเป็นจำนวนมาก

ภายในวัดเลาจะมีโรงเรียนวัดเลา ซึ่งเป็นโรงเรียนพระปริยัติธรรมและโรงเรียนประชาบาลจนปัจจุบันกลายเป็นสถานศึกษาสำคัญ สังกัดกรุงเทพมหานครเป็นที่เรียนสำคัญของชุมชนแถบนี้

นอกจากนี้วัดเลายังเป็นศูนย์กลางการทำกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาของชุมชนอยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้จะเป็นชุมชนแต่วัดก็เงียบสงบค่ะ เป็นวัดที่อยู่ในเขตบางขุนเทียน ห้องน้ำสะอาด มี 1 เมรุเตาเผาศพ โดยมีศาลาสวดล้อมรอบ และ 1 ศาลาสวดติดแอร์จะอยู่ข้างๆโรงเรียนวัดเลา

วัดเลามีที่จอดรถและที่ทำบุญกราบใหว้พระ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


บริการด้วยใจค่ะ เราส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้าเลือกพวงหรีดได้ทุกๆแบบ มั่นใจได้ในเรื่องการบริการ วัดเลาใกล้กับทางร้านค่ะ เป็นวัดที่ทางร้านฯไปจัดส่งบ่อยๆค่ะ มีความชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดีและคุ้นเคยกับทางวัดมาอย่างยาวนาน