Skip to content

พวงหรีดวัดมกุฏกษัตริยาราม

จัดส่งฟรีค่ะ พวงหรีดวัดมกุฏกษัตริย์ สวัสดีค่ะยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ร้านของเรา เรามีรายการพวงหรีดมากมายราคาริ่มต้นไม่แพง เพราะเรื่องงานแบบนี้ไม่ใช่ทุกๆวันที่จะสั่งซื้อกันเชิญสอบถาม แอดไลน์สั่งซื้อได้ดูภาพทุกขั้นตอนค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดมกุฏกษัตริยาราม
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดมกุฏกษัตริยารามวรวิหาร จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนกรุงเกษม แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/n8Xefb1PLfW9xTvA9

โทรศัพท์ : 0-2281-2089

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 110 พระราม6 – เทเวศน์ , สาย 157 อ้อมใหญ่ – พรานนก – สถานีขนส่ง (จตุจักร) , สาย 33 ปทุมธานี – สนามหลวง , สาย 49 หมอชิตใหม่ – หัวลำโพง , สาย 509 พุทธมณฑลสาย 2 – สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมหานคร (จตุจักร) , สาย 53 วงกลมรอบเมืองเทเวศร์ (ซ้าย-ขวา) – วงกลมรอบเมืองเทเวศร์ (ซ้าย-ขวา)

วัดมกุฏกษัตริยาราม

วัดมกุฏกษัตริยาราม

สำหรับวัดมกุฏกษัตริย์ แม้ว่าจะเป็นพระอารามสุดท้ายที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อสมัยรัชกาลที่ 4 ก็ตามแต่วัดมกุฏกษัตริยารามแห่งนี้นั้นกลับมีเอกลักษณ์เฉพาะที่โดดเด่น สวยงามและมีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ไม่ว่าจะเป็นทำเล ที่ตั้งอยู่ริมคลองผดุงกรุงเกษม ซึ่งโปรดเกล้าให้ขุดขึ้นเพื่อขยายพระนคร

โดยลักษณะทางสถาปัตยกรรมของวัดแห่งนี้ เกิดจากผสมผสานระหว่างศิลปกรรมตะวันตกกับศิลปกรรมของไทย การผสานของประเพณีที่สืบทอดมาแต่โบราณสมัยสุโขทัยและอยุธยาได้อย่างกลมกลืน ส่วนรูปแบบและองค์ประกอบต่างๆ ยังหลอมรวมมาจากแนวพระราชดำริ พระราชนิยม พระราชกรณียกิจ ต่าง ๆ

วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร มีการตั้งอยู่ที่ถนนริมคลองผดุงกรุงเกษม เป็นวัดที่สร้างขึ้นเพื่อให้คู่กับวัดโสมนัส มีการก่อสร้างแล้วเสร็จในปีพุทธศักราช 2411 ในเริ่มแรกวัดมีนามว่า วัดนามบัญญัติ เมื่อสิ้นรัชกาลจึงเรียกเปลี่ยนชื่อเรียกเป็น วัดมกุฏกษัตริยาราม

บริเวณภายในพระวิหาร ถูกตกแต่งด้วยศิลปกรรมความประณีตวิจิตร ฝาผนังเขียนภาพเล่าเรื่องราวต่างๆ บานประตูชั้นในได้มีการจารึกพระสูตรต่างๆ ภายในพระวิหารบริเวณด้านองค์พระประธาน มีพระพุทธวชิรมงกุฏ เป็นพระประธานภายในพระวิหารหลวงวัดมกุฏกษัตริยาราม ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ

วัดมกุฏกษัตริย์ จึงสมเป็นวัดที่มีพระราชประสงค์ ให้เป็นวัดของพระองค์ ดั่งนามประราชทาน “มกุฏกษัตริยาราม” แปลว่า พระอารามของกษัตริย์ที่มีนามว่า มงกุฎ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดมกุฏกษัตริย์เราบริการด้วยใจ ใส่ใจงานทุกชิ้นขอขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมหน้าเว็บไซต์ของเรานะคะ ทีมงานคุณภาพ มีประสบการณ์และชำนาญในงานที่ทำเป็นอย่างดี ไม่ผิดศาลา พวงหรีดสวยตามแบบ เชิญสั่งซื้อได้เลยค่ะ