Skip to content

พวงหรีดวัดนิมมานรดี (วัดบางแค)

พวงหรีดวัดนิมมานรดี ยินดีให้บริการค่ะ พวงหรีดทุกแบบมีส่วนลดและจัดส่งฟรีทุกรายการค่ะ วางใจเลือกใช้บริการจากร้านเราค่ะ ดอกไม้สดใหม่ต่อวัน ดอกไม้ประดิษฐ์ดีไซน์ใหม่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทีมงานเชี่ยวชาญเส้นทางเป็นอย่างดี

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดนิมมานรดี (วัดบางแค)
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดนิมมานรดี (วัดบางแค) จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ซอยสุขาภิบาล 1 ถนนเพชรเกษม แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร 10160

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/HMa2eVH66TpkQ1cf6

โทรศัพท์ : 0-2455-8486

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 101 พุทธมณฑลสาย2 – ตลาดโพธิ์ทอง , สาย 147 วงกลมดาวคะนอง – ถ.วงแหวนรอบนอก , สาย 157 อ้อมใหญ่ – พรานนก – สถานีขนส่ง (จตุจักร) , สาย 171 บางขุนเทียน – หมู่บ้านนักกีฬา , สาย 7 สมุทรสาคร – หัวลำโพง และรถสองแถว 1124

วัดนิมมานรดี

วัดนิมมานรดี

หรือสวรรค์ชั้น 5 ได้กลายเป็นชื่อของวัดเก่าแก่วัดหนึ่งในย่านบางแค ซึ่งเดิมมีชื่อว่า วัดบางแค ความหมายของชื่อนั้น เกิดจากการเอาชื่อเดิมของขุนตาล (นิ่ม) และชื่อภรรยา (ดี) มารวมกันเป็นนิมมานรดี วัดนิมมานรดีหรือชื่อเดิมวัดบางแค สร้างขึ้นในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น สมัยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 ประมาณปี พ.ศ. 2350 มีหลักฐานปรากฏในจดหมายเหตุว่า ในปี พ.ศ. 2364 พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ทรงโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งพระอาจารย์ประจำวัดขึ้นจำนวน 71รูป 1ในนั้นที่เป็นที่เคารพของบ้านอย่างมากคือ พระอาจารย์เกศ เป็นผู้ถวายสมาธิกรรมฐานรวมอยู่ด้วยทำให้สันนิษฐานว่าวัดบางแค่อาจจะมีมาก่อนหน้านี้แล้วและเป็นวัดที่เจริญรุ่งเรืองในด้านสายกรรมฐานวัดหนึ่ง ด้วยเหตุที่วัดบางแคสมัยนั้นเป็นวัดที่อยู่รอบนอกและเป็นวัดป่าเข้าใจว่าเป็นวัดที่อยู่สายเดียวกับวัดระฆังโฆษิตาราม แต่ภายหลังวัดขาดการบูรณจึงทรุดโทรมไป

ต่อมาพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ในปี พ.ศ. 2415 ได้แต่งตั้งพระอธิการแจ้งโปรดให้ย้ายจากวัดระฆังโฆษิตารามมาปกครองที่วัดนิมมานรดีแทน และได้พัฒนาวัดให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง เดิมมีขุนตาล (นิ่ม) และภรรยา(ดี) ได้ทำการสร้างเสนาสนะทั้งหมดภายในวัด ได้เริ่มสร้างพระอุโบสถหลังใหม่ ในปี พ.ศ. 2509 เพื่อแทนพระอุโบสถหลังเดิมในรัชกาลที่ 5 ที่ทรุดโทรมลงจนไม่สามารถซ่อมแซมได้ และได้ขอพระราชทานวิสุงคามสีมาครั้งที่ 2 ในปี พ.ศ. 2514

ต่อมาในปี พ.ศ. 2527 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช มหาราช ทรงพิจารณาเห็นสมควรว่าวัดนิมมานรดีเป็นวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองสมควรเป็นพระอารามหลวงประดับพระเกียรติยศจึงทรงโปรดเกล้าฯ ให้ยกวัดนิมมานรดีขึ้นเป็นพระอารามหลวง เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิด สามัญ วัดนิมมานรดีอยู่ทางทิศใต้ ติดกับคลองภาษีเจริญซึ่งการสัญจรทางน้ำเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2415 ในสมัยรัชกาลที่ 5 มีเนื้อที่กว้างขวาง ประมาณ 19ไร่เศษ

วัดนิมมานรดี มีโบราณวัตถุคือพระอุโบสถที่สร้างขึ้นใหม่เป็นพระโบสถทรงไทยที่สวยงาม ภายในพระอุโบสถประดิษฐานหลวงพ่อเกศจำปาศรีเป็นพระประธานปางมารวิชัย เป็นพระพุทธรูปพระชินราช และพระเจดีย์บรรจุพระสารีริกธาตุทรงรังกา เมื่อเดินทางเข้ามาภายในวัดจะเจอร้านขายของตลอดเส้นทางเรียกได้ว่านอกจากจะได้อิ่มบุญยังได้อิ่มท้องอีกมาที่เดียวถือว่าครบเลยค่ะ การเดินทางสามารถมาด้วยรถส่วนตัวสะดวกดีค่ะ หรือจะมาด้วยรถโดยสารก็ได้ แล้วเดินเท้าเข้ามาในวัดเล็กน้อยก็จะถึงวัด


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


บริการจัดส่งฟรี พวงหรีดทุกประเภท ทุกราคาค่ะ วัดในเขตภาษีเจริญทางเรามีการจัดส่งอยู่บ่อยๆ หมดห่วงเรื่องปัญหาเส้นทางแน่นอนค่ะ ดอกไม้สดจากปากคลองตลาด คัดเลือกมาอย่างดีเพื่อประดับพวงหรีดของคุณ ให้สวยงาม เชิญสั่งซื้อได้ค่ะ