Skip to content

พวงหรีดวัดนวลจันทร์

พวงหรีดทำด้วยใจ พวงหรีดนวลจันทร์ใส่ใจทุกกระบวนการ เพราะการเลือกซื้อพวงหรีดให้ตรงใจสมเกียรตินั้นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายในช่วงเวลาที่เศร้าโศกเช่นนี้ มาเปลี่ยนเรื่องยากให้ง่ายขึ้นกับเราได้เลยค่ะ สามารถโทรศัพท์หรือแอคไลน์เข้ามาสอบถามกันก่อนได้นะคะ พวงหรีดสวยหรู ราคาไม่แพงเชิญสั่งซื้อค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดนวลจันทร์
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดนวลจันทร์ จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 43 หมู่ 12 ซอยนวลจันทร์ ถนนรามอินทรา แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร 10230

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/GXn7tTLpUsnbMVnd8

โทรศัพท์ : 0-2509-3394

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 178 วงกลมสวนสยาม – สุคนธสวัสดิ์ , สาย 95 บางเขน – แฮปปี้แลนด์

วัดนวลจันทร์

วัดนวลจันทร์

หรือแต่เดิมเรียกว่า วัดสองพี่น้อง เดิมตั้งอยู่ทิศตะวันออกของคลองบางขวด ได้รับการบริจาคที่ดินมาจาก 2พี่น้องและชาวบ้านแถวนั้นแต่ปัจจุบันที่ดินตรงนั้นได้สร้างเป็นโรงเรียนประถม
ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2423 วัดสองพี่น้องจึงได้ย้ายข้ามคลองมาสร้างอยู่เลขที่ 43 หมู่ 12 เขตบึงกุ่ม โดยนายจันทร์และนางนวลเป็นผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัด จึงได้ตั้งชื่อวัดใหม่ว่า วัดนวลจันทร์ ตามชื่อของผู้ที่บริจาคที่ดินพร้อมทั้งได้สร้างพระอุโบสถขึ้นเป็นหลังแรก วัดได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2453

สมัยก่อนวัดนวลจันทร์มีกุฏิไม่กี่หลังแต่ต่อมามีเจ้าอาวาสพระปลัดหุ่น สุวณฺณโร หรือ หลวงปู่หุ่น ได้พัฒนาบำรุงวัดต่อมาเรื่อย ๆ ได้สร้างเมรุ ศาลาปริยัติธรรม กุฏิทรงไทยประยุกต์ และได้สร้างศาลาโรงครัวให้ชาวบ้านเมื่อมีงานบุญต่าง ๆ ของทางวัด หลังปี พ.ศ. 2537 ได้วางศิลาฤกษ์วิหารหลวงพ่อชินราช ต่อมาเป็นพระอุโบสถ และได้สร้างวิหารหลวงพ่อโสทรเป็นที่ประดิษฐานรูปเหมือนบูรพาจารย์ ให้ผู้คนได้เข้าไปกราบไหว้ปิดทอง ถวายสังฆทาน

ต่อมาเมื่อท่านเจ้าอาวาสได้มรณะภาพลงก็เป็นหน้าที่ของเจ้าอาวาสอาวาสปัจจุบัน ได้บรูณะปฏิสังขรณ์วัดต่อและได้ร่วมมือกับชาวบ้านสร้างศาลาการเปรียญจนเสร็จเมื่อปี พ.ศ. 2551 พร้อมทั้งทางเจ้าอาวาสปัจจุบันของวัดนวลจันทร์ได้เปิดสอนภาษาบาลี-พระแผนกธรรมให้กับภิกษุ สามเณรขึ้นเป็นครั้งแรกของวัดเพื่อจะให้ได้มีความรู้ติดตัวสามารถได้เผยแพร่คำสอนของพระพุทธศาสนาให้กับประชาชนต่อไปได้


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดเขตบึงกุ่ม พร้อมบริการส่งฟรีทุกรายการ ถึงตรงเวลาไม่ผิดศาลาแน่นอนค่ะ พวงหรีดสวยดูดีมีราคา พร้อมส่วนลดอีกมากมายในการสั่งซื้อ พวงหรีดวัดนวลจันทร์ เชิญเข้ามาชมมาเลือกซื้อกันก่อนได้นะคะ