Skip to content

พวงหรีดวัดปริวาส พระราม3

เชิญเข้ามาชมมาเลือกซื้อกันก่อนนะคะ พวงหรีดวัดปริวาศทุกรายการจัดส่งฟรี มีหลายราคาให้สามารถเลือกซื้อตามงบที่ท่านกำหนด ทุกพวงหรีดเราทำด้วยใจรัก ช่างมีประสบการณ์จัดมานาน วัดปริวาสเรามีการส่งบ่อยและมีความชำนาญทาง ตรงเวลาไม่ผิดศาลาวัดค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดปริวาส พระราม3
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดปริวาส จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 762 ถนนพระราม 3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/RUwtYsq7YD1EhSiBA

โทรศัพท์ : 0-2294-2041

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 205 อู่คลองเตย – เดอะมอลล์ท่าพระ , สาย 89 สวนลุมพินี – ตลิ่งชัน

วัดปริวาส พระราม3

วัดปริวาส พระราม3

อยู่ริมคลองแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนพระราม 3 ซอย 30 เขตยานนาวา สามารถเดินทางโดยรถประจำตัวหรือรถไฟฟ้า BTS ได้ มีให้ไหว้พระทำบุญถวายสังฆทาน ให้อาหารปลา มีความร่มรื่น ต้นไม้เยอะมาก เหมาะกับการพักผ่อน

สมัยก่อนเป็นวัดที่ทรุดโทรมมาก แทบจะไม่เหลือเค้าโครงเดิมที่เคยเป็นวัดไว้เลย คาดว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่สมัยปลายกรุงศรีอยุทธยา แต่ก่อนเป็นเพียงสำนักสงฆ์เล็ก ๆ ที่ได้รับการบูรณมาจาก พระยาเพชรพิชัย (เกษ) และพระยาราชสงคราม(ทัต) ได้สร้างวัดไพชยนต์พลเสพย์ (วังหน้า) และวัดโปรดเกศเชษฐาราม เมื่อสร้างวัดเสร็จแล้วจึงได้เห็นวัดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามที่ทรุดโทรมมาก ท่านทั้งสองมีใจศรัทธาในพระพุทธศาสนาและอยากสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์จึงได้บูรณะวัดตรงข้ามขึ้นให้สวยงาม พระราชทานนามชื่อวัดว่า วัดปริวาสราชสงคราม วัดปริวาสมีงานประจำปีขึ้นทุกปี ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาทำให้เกิดมีการทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จึงได้ตัดคำว่า ราชสงคราม ออก ให้เหลือแต่คำว่า วัดปริวาส ตั้งแต่นั้นทำให้การทะเลาะวิวาทแทบจะไม่ให้เห็น จึงได้ชื่อติดปากกันต่อมาเรื่อย ๆ ว่า วัดปริวาส เป็นต้นมา

วัดปริวาสมีอายุมากกว่า 200ปี พระอุโบสถหลังใหม่วัดปริวาส สร้างเมื่อ พ.ศ. 2551 มีประติมากรรมพุทธประวัติ คำสอนของพระพุทธเจ้า ภายนอกพระอุโบสถเป็นโบสถ์ปูนปั้นสถาปัตยกรรมที่ฉีกแนว เป็นศิลปะนานาชาติร่วมสมัย มีรูปปั้น เทวดา นางฟ้า ตัวการ์ตูนต่าง ๆ เช่น หมีพูห์ ปิกาจู มิกกี้เมาส์ วันพีช อื่น ๆ อีกมากมาย และที่ได้ชื่อว่าเป็น Unseen ของพระอุโบสถนี้คือ รูปปั้น เดวิด แบ็คเฮม ที่ฐานโบสถ์ และรูปปั้นต่าง ๆ ทั้งสมัยเก่า และสมัยใหม่ สร้างขึ้นเพื่อดึงดูดให้ประชานชนรุ่นใหม่เข้าวัดเพื่อเป็นสิริมงคล และได้ชมประติมากรรมที่สวยงามของสถานวัตถุของวัดปริวาสนี้ด้วย


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดเขตยานนาวา เป็นวัดหนึ่งที่เรามีการส่งบ่อยพอสมควร เรื่องชำนาญเส้นทางและความคุ้นเคยสถานที่วัดดีแน่นอนค่ะ หายห่วงได้ ส่วนพวงหรีดก็มีการจัดแต่งสวยงาม ดอกไม้สดวันต่อวัน ดอกไม้ประดิษฐ์งานฝีมือไม่เหมือนใคร พวงหรีดวัดปริวาสเชิญสั่งซื้อคค่ะ