Skip to content

พวงหรีดวัดพระศรีมหาธาตุ

สั่งเลยค่ะ เราส่งฟรี!ทุกรายการ พวงหรีดวัดพระศรีสวัสดีค่ะ สามารถสั่งซื้อแบบต่าง ๆ ได้ทุกรายการค่ะ ดอกไม้ประดับสวยสดใหม่ทุกวัน เชิญแอดไลน์เราจะส่งแบบใหม่ๆให้ดูค่ะ เพราะยังมีแบบพวงหรีดให้เลือกอีกมาก วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขนเป็นวัดที่ทางเราจัดส่งบ่อย ลูกค้าวางใจและเชื่อมั่นกับบริการทางเราได้ค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 149 พระศรีมหาธาตุ ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร 10220

โทรศัพท์ : 0-2521-1571

Facebook : https://www.facebook.com/pages/category/Interest/วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร-บางเขน-118793748861702/

การเดินทาง : เริ่มต้นจากห้าแยกลาดพร้าวให้ขับมุ่งหน้าไปมหาลัยฯเกษตรศาสตร์ เส้นทางนี้จะผ่านเมเจอร์รัชโยธิน กรมพัฒนาที่ดิน มหาลัยฯศรีปทุม ผ่านกรมทหารราบที่ 11 ไม่ใกล้วัดพระศรีมหาธาตุฯจะอยู่ทางซ้ายมือ หน้าวัดจะมีที่จอดรถ สามารถจอดได้ไม่เสียค่าธรรมเนียมค่ะ หรือถ้ามาจากเส้นรามอืทราให้ขับมุ่งหน้าไปทางวงเวียนอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ (อนุสาวรีย์หลักสี่) ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพหลโยธินแล้วกลับรถค่ะ วัดจะอยู่ทางซ้ายมือนะคะ)

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 59 รังสิต – สนามหลวง , สาย 114 อู่นครอิทร์ – แยกลำลูกกา , สาย 185 รังสิต – คลองเตย , สาย 26 มีนบุรี – อนุสาวรีย์ชัยฯ , สาย 34 รังสิต – หัวลำโพง , สาย 39 ตลาดไท – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ , สาย 503 รังสิต – สนามหลวง

วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

ประวัติวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน หรือ วัดที่คนเรียกติดปากกันว่าวัดพระศรีบางเขน ชื่อเดิมคือวัดประชาธิปไตย ได้รับจัดตั้งเป็นสำนักสงฆ์เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2584 จัดเป็นพระอารามหลวงชั้นเอกวรมหาวิหาร สร้างในสมัยจอมพล ป.พิบูลย์สงคราม ได้เสนอคณะรัฐมนตรีให้สร้างวัดประชาธิปไตยขึ้นบริเวณใกล้เคียงอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญแสดงให้เห็นถึงการปกครองประชาธิปไตย

วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขนตั้งอยู่ที่เขตบางเขน ถนนพหลโยธินบริเวณริมคลองถนนด้านทิศตะวันออก กิโลเมตรที่ 18 แขวงอนุสาวรีย์เดิมชื่อตำบลกูบแดง เขตบางเขน การเดินทางเริ่มต้นที่เซ็นทรัลลาดพร้าวให้วิ่งตามถนนพหลโยธินมุ่งหน้ารังสิตวัดจะอยู่ก่อนวงเวียนหลักสี่ วัดพระศรีมหาธาตุอยู่คู่กับวิถีชีวิตคนทุ่งบางเขนมามากกว่า 80ปี ได้รับการสนับสนุนงบประมาณที่ถือได้ว่าเป็นวาระแห่งชาติเนื่องจากรัฐบาลสมัยนั้นเห็นว่าศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติจึงได้เปิดให้รับบริจาคจากชาวบ้านและได้รับการตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากทั้งเงินทองและที่ดินจำนวนมากมาย เป็นการสร้างวัดอย่างเป็นทางการเป็นวัดแรกในระบอบประชาธิปไตย

วัดพระศรีมหาธาตุ ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุสัมมาสัมพุทธเจ้าที่ขุดพบและเก็บไว้ในสารีริกธาตุ พร้อมทั้งกิ่งมหาโพธ์และดินจากสังเวชนียสถานที่ได้รับการอนุเคราะห์จากประเทศอินเดีย ถือเป็นสิริมงคลแก่การสร้างวัดใหม่จึงได้เปลี่ยนชื่อจากวัดประชาธิปไตยเป็นวัดพระศรีมหาธาตุ

สถานที่สำคัญของวัดพระศรีมหาธาตุคือ พระอุโบสถที่สวยงามที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิง นับได้ว่าเป็นพระพุทธรูปที่สำคัญของประเทศไทยและได้สร้างพระเจดีย์ไว้หน้าพระอุโบสถเพื่อบรรจุพระสารีริกธาตุที่อัญเชิญมาจากประเทศอินเดีย สร้างขึ้นเป็นเจดีย์ 2ชั้น เพื่อให้ได้เข้าไปสักการะพระสารีริกธาตุองค์เล็กที่ประดิษฐานอยู่ภายในเจดีย์


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เราพร้อมไปส่งพวงหรีดวัดพระศรีฯ บางเขน รับทำด้วยความประณีต ดอกไม้ประดับคัดสรรมากความหมาย ส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้า มั่นใจได้ในเรื่องการบริการค่ะ จัดส่งรวดเร็วดั่งร้านพวงหรีดใกล้วัด