Skip to content

พวงหรีดวัดศาลาแดง

พวงหรีดวัดศาลาแดง บริการจัดส่งฟรีทุกรายการ สวัสดีค่ะ เชิญสั่งซื้อพวงหรีดที่ตรงใจกันก่อนได้นะคะ มีหลายราคา หลากรูปแบบ ให้เลือกตามความชอบ วัดศาลาแดงเป็นวัดที่เรามีการส่งอยู่บ่อยๆค่ะ หมดห่วงเรื่องเส้นทาง หรือผิดศาลาได้ไปเลยค่ะ วางใจเลือกใช้บริการจากทางร้านฯได้นะคะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดศาลาแดง
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดศาลาแดง จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร 10160

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/6bPKa6k9xdw78f3G9

โทรศัพท์ : 0-2421-6658

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 91 วิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี – เขตบางกอกใหญ่

วัดศาลาแดง

วัดศาลาแดง

เป็นวัดโบราณอยู่ในเขตบางแคใกล้ตลาดสนามหลวง 2 สมัยก่อนที่จะได้รับการอนุญาตให้สร้างวัดนั้น เคยเป็นที่วัดป่าในเขตชุมชนที่ห่างไกลความเจริญใช้การเดินเท้ามากกว่า ที่ข้างทางจึงมีเป็นศาลาให้ผู้คนที่ผ่านไปมาได้นั่งพักริมทาง และมีการมุงหลังคากระเบื้องเป็นสีแดง เมื่อได้รับการบริจาคที่มาจาก นายชื่น นางเหม รอดทอง เป็นที่ดินประมาณ 9ไร่ 2งาน 18ตารางวา จึงได้สร้างวัดขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2419 ได้ตั้งชื่อตามศาลานั้นว่า วัดศาลาแดง ตั้งแต่นั้นมา

วัดศาลาแดงมีการเปิดสอนพระปริยัติธรรมให้กับภิกษุสามเณร สอนภาษาบาลี และการเรียนธรรมศึกษาที่สอนโดยเจ้าอาวาสที่วัด วัดมีผู้บวชเณรในแต่ละปีเยอะมากเพราะต่อมามีเจ้าอาวาสได้บูรณวัดขึ้นใหม่ให้มีความสะดวกทั้งด้านการเดินทางการอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ไม่ว่าเป็นที่ให้อาหารปลาริมคลองทวีวัฒนา หรือที่ไหว้พระ และที่ถวายสังฆทานท่านเจ้าอาวาสได้ทำให้วัดมีความเจริญมากขึ้นกว่าเดิมและท่านได้จัดตั้งโรงเรียนเด็กเล็กเพื่ออนุเคราะห์เด็กก่อนเกณฑ์ในพื้นที่ชุมชนด้วย

พระอุโบสถของวัดศาลาแดงหลังเก่ามีหลวงพ่อใหญ่เป็นพระประธานประดิษฐานอยู่ภายใน ได้รับการอัญเชิญมาจากวัดนายโรง ล่องมาทางน้ำก่อนที่จะได้สร้างพระอุโบสถ แต่ก่อนอุโบสถเป็นไม้เป็นที่สอนหนังสือให้กับเด็ก ต่อมาได้สร้างอาคารไม้ที่โรงเรียนจึงปรับอุโบสถเป็นเมรุขึ้น จนกระทั้งปี 2535 ได้สร้างเมรุหลังที่ 2 ขึ้น จึงได้รื้อถอนเมรุที่ 1 สร้างเป็นพระอุโบสถแทนเป็นอาคารทรงไทยสมัยนิยม และได้สร้างกำแพงแก้วรอบอุโบสถทั้ง 4ทิศ ล้อมรอบไว้


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เป็นวัดในเขตบางแคที่ทางร้านฯไปจัดส่งบ่อยๆค่ะ วางใจหายห่วงได้ พนักงานเรามีความชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดีและคุ้นเคยกับทางวัดมาอย่างยาวนานค่ะ พวงหรีดจัดแต่งสวยอย่างประณีตทุกแบบ เชิญเลือกซื้อเลือกชมพวงหรีดกันก่อนได้นะคะ