Skip to content

พวงหรีดวัดไทร พระราม3

ส่งฟรีค่ะ!พวงหรีดใส่ใจรายละเอียดทุกขั้นตอน พิถีพิถันในการเลือกดอกไม้มาประดับ พวงหรีดราคาไม่แพง มีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อได้ตามงบที่ได้กำหนดไว้เลยค่ะ พวงหรีดวัดไทร พระราม3 แบบเด่นๆที่เราจัดส่งบ่อย จะเป็นพวงหรีดพัดลมค่ะ วางใจเลือกใช้บริการจากเรานะคะ พวงหรีดพร้อมส่วนลด ราคาไม่แพง พร้อมบริการจัดส่งฟรีเชิญสั่งซื้อค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดไทร พระราม3
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดไทร พระราม3 จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนพระราม 3 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/xckNkJJJP7T8SGN77

โทรศัพท์ : 0-2292-2118

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 205 อู่คลองเตย – เดอะมอลล์ท่าพระ , สาย 35 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมหานคร(ตลิ่งชัน) – วันสน และรถสองแถว

วัดไทร พระราม3

วัดไทร พระราม3

หรือวัดไทร พระราม 3 วัดในกรุงเทพวัดเก่าแก่กว่าร้อยปี สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา วัดสำคัญที่มีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาและมีอายุเก่าแก่ไม่ต่ำกว่า 300 ปี วัดไทรบางโคล่ หรือ วัดไทรบางคอแหลม หรือวัดไทร พระราม 3 ที่ทุกคนเรียกกันตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม 3 ซอยเจริญราษฎร์ 7 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

วัดแห่งนี้จากประวัติและการบอกเล่าของชาวบ้าน มีการสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยอยุธยา แต่ไม่ปรากฏหลักฐานว่าใครเป็นผู้สร้างหรือว่าสร้างขึ้นมาในสมัยใด มีเพียงหลักฐานที่นำมาพิสูจน์ได้ คือองค์พระพุทธรูปที่มีอยู่ในพระวิหาร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประทับยืนปางห้ามญาติจีวรเป็นดอกพิกุล หรือจะดูจากพระปรางค์หรือเจดีย์รอบๆภายในวัด มีฝีมือช่างใกล้เคียงกับช่างในสมัยอยุธยาตอนปลาย อายุน่าจะไม่ต่ำกว่า 300 ปี

แล้วจากนั้นในสมัยช่วงรัชกาลที่ 4 และ 5 ก็ได้มีการบูรณปฏิสังขรณ์เรื่อยมาจนกระทั่ง เมื่อพุทธศักราช 2440 ก็ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ในอดีตวัดมีความสวยงามและมีเจดีย์จำนวนมากมายรายล้อมเสมือนรั้วของวัด แต่เมื่อเวลาผ่านไปเจดีย์เหล่านั้นก็พังทลายไปตามกาลเวลา บรรยากาศในวัดมีความเงียบสงบ แม้ว่าปัจจุบันจะถูกรายล้อมไปด้วยชุมชนโรงงานรวมถึงคอนโดที่มาก่อสร้างข้างวัดเมื่อไม่นาน

นอกจากนี้วัดไทรเป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาทำบุญและกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่องเรื่อยมา ภายในวัดยังมีสถานที่ที่สำคัญอีกแห่งคือ “มณฑปหลวงปู่พุ่ม” ภายในมีรูปเหมือนของหลวงปู่พุ่มซึ่งเป็นพระที่ชาวบ้านเลื่อมใสศรัทธาอย่างมากและเป็น 1 ใน 10 พระคณาจารย์ของสมเด็จกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์และเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2489 คณะสงฆ์และประชาชนชาววัดไทรได้เททองหล่อรูปเหมือนของหลวงปู่พุ่มขนาดเท่าองค์จริง

พระอุโบสถเดิม เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปสลักหินทรายสีแดง ปางสมาธิปางมารวิชัยพระพุทธรูปทรงเครื่อง คาดว่าสร้างขึ้นมาในสมัยอยุธยา พระพุทธรูปแห่งนี้มีใบเสมาสลักหินทรายสีแดง วัดไทรมีพระอุโบสถหลังใหม่เป็นที่ประดิษฐานพระประธานของวัด ได้เริ่มก่อสร้างและวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 16 มกราคม พุทธศักราช 2537 แล้วเสร็จในปี พุทธศักราช 2542
วัดไทรมีเจดีย์พระธาตุ เป็นเจดีย์สีทองที่ถูกสร้างขึ้นในสมัยพระครูโสภณธรรมรังสีเป็นเจ้าอาวาส ภายในบรรจุพระสารีริกธาตุและอัฐิหลวงปู่สนธิ์และอัฐิหลวงพ่อพูนกิตติสาโร วัดไทรมีศาลเจ้าพ่อเรือง เป็นที่นับถือของชาวจีนย่านบางรักภายในจะมีรูปหล่อปูนปั้นของเจ้าพ่อเรืองในชุดนักรบ มือซ้ายถือดาบโดยตามประวัติเล่าว่าเจ้าพ่อเรืองได้ลอยมาติดที่ท่าเทียบเรือแถววัดสวนพลู จึงได้สร้างสารและอัญเชิญท่านมาอยู่ที่ตรอกไก่หรือถนนศรีเวียงในปัจจุบัน


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


ร้านพวงหรีดออนไลน์ วางใจและเชื่อมั่นได้ จัดแต่งพวงหรีดสวยดูดีตามแบบ ดอกไม้คัดดอกมาอย่างดี ประณีตทุกขั้นตอน การจัดส่ง พนักงานเรามีความชำนาญเส้นทางวัดในเขตบางคอแหลมเป็นอย่างดี จัดส่งฟรีทุกแบบ เชิญสั่งซื้อเลยค่ะ