Skip to content

พวงหรีดวัดสิงห์ เอกชัย

ฟรีจัดส่งทุกรายการค่ะ พวงหรีดวัดสิงห์พิถีพิถันทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกดอกไม้มาประดับ จนกระทั่งการจัดส่งถึงศาลาวัด มีภาพประกอบให้สามารถตรวจสอบสินค้าได้ก่อนและหลังจัดส่ง วางใจเลือกใช้บริการจากร้านเรากันนะคะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดสิงห์ เอกชัย
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดสิงห์ (จอมทอง)จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 35 หมู่ 3 ถนนเอกชัย 43 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/cFvCv52UdhdyTboi6

โทรศัพท์ : 0-2893-6840

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 120 คลองสาน – ตลาดมหาชัยเมืองใหม่ , สาย 167 คลองสาย – ถ.กาญจน์ฯ-บางขุนเทียน , สาย 43 ร.ร.ศึกษานารี2 – เทเวศน์

วัดสิงห์ เอกชัย

วัดสิงห์

วัดสิงห์ จอมทอง ไม่มีผู้ใดทราบแน่ชัดว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยใด แต่จากที่ได้ฟังมาจากชาวบ้านแถวนั้นว่า น่าจะสร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา สันนิษฐานมาจากโบราณวัตถุและโบราณสถานที่มีมาตั้งแต่สมัยอยุทธยาจึงคาดว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่สมัยนั้น นอกจากจากนี้ยังมีพระพุทธรูปหินทรายแดงสมัยอยุทธยาอยู่ที่ใต้ต้นมะขามและโคนต้นโพธิ์ที่คาดว่ามีมาประมาณ 300-400 ปีมาแล้ว

วัดสิงห์ อยู่ริมถนนจอมทอง บริเวณวัดเป็นชุมชนหนาแน่นมีรถผ่านเข้าออกมากมายเพราะด้านหลังมีสถานีรถไฟวัดสิงห์และภายในวัดมีโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ที่ทางวัดสนับสนุนให้มีโรงเรียนอยู่ในวัด และทางวัดมีเปิดสอนพระปรัยัติธรรมอีกด้วย สมัยก่อนวัดสิงห์เป็นวัดขนาดเล็กจึงไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแต่เพราะชุมชนบริเวณนั้นหนาแน่นมาก เลยมีการปฏิสังขรณ์วัดให้มีขนาดใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นวัดที่ใหญ่มากในย่านนั้นและต่อมาจึงได้รับการบูรณะและพัฒนาวัดขึ้นมาเรื่อย ๆ จากเจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ภายในพระอุโบสถเก่ามีพระประธานปิดทองและมีพระพุทธรูปอีกองค์หนึ่งได้ทำการอัญเชิญย้ายมาที่วิหารใหม่ เป็นพระพุทธรูปเนื้อทรายแดงเป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยหรือสมัยอยุทธยาตอนต้น เป็นพระพุทธรูปปาง ชาวบ้านเรียกกันว่า หลวงพ่อดำ ได้ทำการปิดทองใหม่ ส่วนพระพุทธรูปในโบสถ์เก่าเป็นพระพุทธรูปสมัยอยุธยา


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เรามีพวงหรีดสวยมากมายหลายรูปแบบให้ท่านเลือกซื้อ โทรศัพท์หรือแอดไลน์มาสอบถามทางร้านได้เลยค่ะ เราพร้อมบริการด้วยใจคัดสรรพวงหรีดให้สวยงามสมเกียรติ และวัดสิงห์ก็เป็นอีกวัดหนึ่งที่อยู่ใกล้ร้านเรา มั่นใจเรื่องความเชี่ยวชาญเส้นทางแน่นอนค่ะ