Skip to content

พวงหรีดวัดสระเกศ

บริการดูแลครบเครื่อง พวงหรีดวัดสระเกศจัดส่งฟรีทุกรายการ ดอกไม้สวยงามตามแบบ สดใหม่ต่อวัดจากปากคลองตลาด ดอกไม้ประดิษฐ์ออกแบบเองสวยไม่ซ้ำใคร มีภาพให้ตรวจสอบก่อน-หลังเชิญสั่งซื้อได้ค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดสระเกศ ส่งฟรี
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดสระเกศ จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/3DzMPiu2zER3Y2yz7

โทรศัพท์ : 0-2225-5873

การเดินทาง : 

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 37 แจงร้อน – มหานาค , สาย 47 ท่าเรือคลองเตย – กรมที่ดิน , สาย 49 หมอชิตใหม่ – หัวลำโพง , สาย 511 ปากน้ำ – สายใต้ใหม่ , สาย 8 ตลาดแฮปปี้แลน – สะพานพุทธ CNG

วัดสระเกศ

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

วัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นวัดโบราณสมัยอยุธยา เดิมที่เราเรียกว่า วัดสะแก โดยพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราชทรงโปรดเกล้า ให้ปฏิสังขรณ์และขุดคลองรอบพระอาราม แล้วพระราชทานนามใหม่ว่า “วัดสระเกศ” ซึ่งมีความหมายว่า ชำระพระเกศา นั่นเอง

ในรัชสมัยรัชกาลที่ 3 ได้ทรงโปรดเกล้าให้สร้างพระบรมบรรพต หรือภูเขาทอง ขึ้นไว้เป็นปูชณียสถานในพระนคร ให้เหมือนดั่งในกรุงเก่าหรือวัดภูเขาทอง แต่เนื่องจากที่ตั้งนั้นแห่งนี้อยู่ติดกับแม่น้ำ จึงทำให้เกิดการทรุดตัวลงอยู่เสมอ
เมื่อถึงสมัยรัชกาลที่ 4 จึงโปรดเกล้าให้สร้างใหม่อีกครั้ง และได้มีการเปลี่ยนแปลงให้เป็นภูเขา โดยมีพระเจดีย์อยู่ด้านบน และบรรจุพระบรมสารีริกธาตุไว้บนยอด มีบันไดเวียนขึ้น-ลง 2 ทาง และโปรดเกล้าเปลี่ยนชื่อจาก ภูเขาทอง เป็นพระบรมบรรพต แต่ก็ยังสร้างไม่เสร็จดี
จนมาถึงในรัชกาลที่ 5 ทรงโปรดเกล้าให้การสร้างพระบรมบรรพต จนแล้วเสร็จและมีความงดงามมาถึงปัจจุบัน นับเป็นพุทธสถานที่สำคัญและเป็นสัญลักษณ์ของวัดที่คนทั่วโลกรู้จักกันมาก

สำหรับพระอุโบสถวันสระเกศ ซึ่งเป็นพระอุโบสถที่ถูกสร้างขึ้นใหม่แทนพระอุโบสถหลังเดิมในสมัยรัชกาลที่ 1 โดยพระอุโบสถตั้งอยู่ภายในกำแพงแก้ว อยู่บนลานกระเบื้องสีเหลืองนวล ลวดลายโบราณ ในพระอุโบสถแห่งนี้ เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อพระประธาน เป้นพระพุทธรูปปางสมาธิ ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา และได้ถูกบูรณะใหม่ขึ้นพร้อมกับการสร้างพระอุโบสถแห่งนี้ ในสมัยรัชกาลที่ 1

พระวิหารหลวงพ่ออัฏฐารส หรือ พระวิหาร พระอัฏฐารส ศรีสุคตทศพลญาณบพิตร ภายในพระวิหารเป็นที่ประดิษฐานพระอัฏฐารส ศรีสุคตทศพลญาณบพิตร โดยเป็นพระพุทธรูปยืน ศิลปะสมัยสุโขทัย ตอนต้น อายุรวมกว่า 700 ปี และยังเป็นพระพุทธรูปยืนที่มีความสูงที่สุดในกรุงเทพมหานครอีกด้วย โดยมีความสูงถึง 10.75 เมตร โดยรัชกาลที่ 3 โปรดเกล้าให้อัญเชิญมาจากวัดวิหารทอง วัดประจำพระราชวังจันทน์มาประดิษฐาน ณ วิหารแห่งนี้จนถึงปัจจุบัน

หลวงพ่อดุสิต ในโบสถ์พระอัฏฐารส เป็นพระประธานประจำวันดุสิตมาก่อน เมื่อรัชกาลที่ 5 ทรงสร้างพระราชวังดุสิต และสวนดุสิตจึงจำเป็นต้องขยายบริเวณพื้นที่วัดทั้งสองวัด จึงทรงพระราชปรารภ สร้างวัดชดใช้วัดทั้งสอง และจึงได้โปรดให้อัญเชิญพระประธานในวัดดุสิต ประดิษฐานอยุ่ในห้องด้านหลัง พระวิหารพระอัฏฐารสซึ่งว่างอยู่ ซึ่งประดิษฐานมาจนถึงทุกวันนี้


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดสระเกศ จัดส่งฟรี บริการด้วยใจขอขอบคุณที่แวะเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ร้านของเรานะคะ เป้ยอีกวัดหนึ่งในเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ที่เรามีการส่งอยู่บ่อยและคุ้นเคยที่ทางของวัดเป็นอย่างดี วางใจเลือกใช้บริการจากเราได้ค่ะ