Skip to content

พวงหรีดวัดสุทธิวราราม เจริญกรุง

พวงหรีดทุกรายการส่งฟรีค่ะ!พวงหรีดวัดสุทธิวรารามเป็นที่ร้านมีการส่งอยู่บ่อยๆ โดยที่เด่นจะนิยมเป็นพวงหรีดพัดลมค่ะ สวยงามดูดี สามารถนำไปงานใช้ต่อได้ดอกไม้ประดิษฐ์งานฝีมือดี ตั้งใจทำทุกรายละเอียดวางใจเลือกใช้บริการจากทางร้านฯได้นะคะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดสุทธิวราราม เจริญกรุง
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดสุทธิวราราม จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : 223 ถนนเจริญกรุง แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/kEp7HSTniXzuzeQw8

โทรศัพท์ : 0-2675-0130

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 1 ถนนตก – ท่าเตียน , สาย 15 เดอะมอลล์ท่าพระ – สนามหลวง , สาย 17 ท่าข้าม – อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ , สาย 547 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ – ส.กรุงเทพ-ส.ขนส่ง(จตุจักร) , สาย 75 วัดพุทธบูชา – หัวลำโพง

วัดสุทธิวราราม

วัดสุทธิวราราม

วัดสุทธิวราราม เป็นวัดราษฎร์และเป็นวัดราษฎร์วัดแรกที่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเดินทางไปทอดผ้าพระกฐิน สมัยก่อนชื่อว่าวัดลาว เพราะตอนนั้นบริเวณที่ตั้งวัดมาชาวเวียงจันทร์อาศัยอยู่มาก ได้ถูกสร้างในรัชสมัยกรุงธนบุรี สมเด็จพระเจ้ากรุงธนบุรี ทรงไปกอบกู้เอกราชไปปราบผู้สร้างก๊กเจ้านครศรีธรรมราช โดยได้นำตัวพระยานครศรีธรรมราชไปอยู่ฝั่งธนบุรี ต่อมาพระยานครฯ ได้ย้ายไปอยู่ฝั่งพระนครติดแม่น้ำเจ้าพระยา จึงโปรดเกล้าฯ สร้างวัดใกล้ ๆ วัดยานนาวาและได้ตั้งชื่อว่า วัดลาว ต่อมาวัดลาวได้ถูกไฟครั้งใหญ่ จึงได้ปล่อยให้ทรุดโทรมลงไปหลายปี ไม่มีใครมาบูรณต่อ

จนกระทั้งเมื่อปี พ.ศ. 2424 ท่านผู้หญิงสุทธิ์ ภริยา เจ้าพระยาวิเชียรคีรี (เม่น ณ สงขลา) ได้ขอพระราชทานบูรณวัดลาวขึ้น ได้ย้ายมาตั้งใหม่อยู่ที่ป่าช้าของวัดติดแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญกรุง วัดลาวจึงได้กลายเป็นท่าเจ้าพระยา ที่ชาวเยอรมันได้มาเช่าที่ให้สร้างเป็นบริษัทขึ้น

ท่านผู้หญิงสุทธิ์ ภริยา เจ้าพระยาวิเชียรคีรี (เม่น ณ สงขลา)ได้บูรณวัดใหม่สร้างพระอุโบสถขึ้นใหม่ ปีพ.ศ. 2454 วัดสุทธิวรามได้บริจาคที่ดินให้สร้างโรงเรียนเพื่ออุทศส่วนกุศลให้ครอบครัวของนายปั้น ซึ่งบุตร-ธิดา ได้บริจาคทรัพย์ร่วมสร้างด้วย มีพระอุโบสถประดิษฐานที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ในปัจจุบัน พระอุโบสถเป็นอาคารทรงไทย

วัดสุทธิวรารามได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2424 ได้สันนิษฐานว่าเป็นวัดประจำราชสกุล ณ สงขลา ที่ถูกสร้างมาในสมัยกรุงธนบุรี หลังจากนั้นวัดก็ได้รับการบูรณมาเรื่อย ๆ มีที่จอดรถกว้างขวาง มีสถานวัตถุและศาลาบำเพ็ญกุศลมากมาย


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดสวยดูดี มีเอกลักษณ์เฉพาะโดนเด่น เกินราคา เราส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้ามั่นใจได้ในเรื่องการบริการของร้านเราได้ค่ะ ซึ่งวัดสุทธิวรารามเป็นวัดที่มีการส่งบ่อย ๆ วางใจได้ไม่ผิดศาลาแน่นอนค่ะ เชิญสั่งซื้อได้ค่ะ