Skip to content

พวงหรีดวัดธาตุทอง

สั่งเลยค่ะ เราส่งฟรี!พวงหรีดวัดธาตุทองสวัสดีค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ทุกรายการค่ะ ดอกไม้สดใหม่ทุกวัน เชิญแอดไลน์เราจะส่งรายการใหม่ๆให้ดูค่ะ เพราะยังมีแบบพวงหรีดให้เลือกอีกมาก วัดธาตุทองเป็นวัดที่ทางเราจัดส่งบ่อย ลูกค้าวางใจและเชื่อมั่นกับบริการทางเราได้ค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดธาตุทอง ส่งฟรี
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดธาตุทอง จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 1325 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทรศัพท์ : 0-2381-6593

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถยนตัวใช้เส้นถนนสุขุมวิท วัดธาตุทองอยู่เยื้องๆขนส่งเอกมัย ใกล้ซอยสุขุมวิท63 ถ้ามาจากสี่แยกบางนาไปไม่ยากค่ะ ให้ขับมุ่งหน้าไปทางพระโขนง ขับตรงอย่างเดียวเลยค่ะ เมื่อทางซ้ายเป็นห้างฯเกตเวย์ เอกมัย ให้ขับรถยูเทิร์น ทางซ้ายมือจะเป็นวัดธาตุทอง มีที่จอดรถ (เสียค่าจอดรถนะคะ)

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 133 วันธาตุทอง – การเคหะฯ (บางพลี) , สาย 149 อู่พุทธมณฑสาย2 – ส.ขุนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ(เอกมัย) , สาย 2 สำโรง – ปากคลองตลาด , สาย 25 อู่แพรกษา-บ่อดิน – ท่าช้าง , สาย 38 ส.ราชฎักจันทรเกษม – วิทยาลัยรามคำแหง , สาย 38 ส.ราชฎักจันทรเกษม – วิทยาลัยรามคำแหง , สาย 40 สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพมหานคร(สายใต้) – ตลาดลำสาลี(CNG) , สาย 501 อู่สวนสยาม – หัวลำโพง , สาย 508 ปากน้ำ – ท่าราชวรดิษฐ์

รถไฟฟ้า : รถไฟฟ้า BTS มีสถานีลงตรงหน้าวัดค่ะ

วัดธาตุทอง

วัดธาตุทองมีประวัติจารึก

วัดก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2481 วัดแห่งนี้เป็นพระอารามหลวง ชั้นตรีชนิดสามัญ โยได้รับพระราชวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2483 เดิมที่วัดพระธาตุนั้นสร้างขึ้นในสมัยอโยธยา ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยที่มาของชื่อวัดมาจากที่บริเวณกลางวัดมีพระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่ ถายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ส่วนวัดทองล่างนั้นเดิมเป็นที่สวนผลไม้ที่มีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่อยู่กลางสวน เจ้าของเห็นว่าต้นโพธิ์เป็นต้นไม่ในวัด ไม่สมควรปลูกไว้ในบ้าน แต่ถ้าให้โค่นทิ้งก็กลัวว่าจะเป็นอัตรายต่อตัวเองและคนในครอบครัว จึงลงความเห็นว่าจะบริจาคพื้นที่ตรงส่วนนั้นสร้างเป็นวัดขนาดเล็ก และตั้งชื่อว่าวัดโพธิ์สุวรรณาราม หรือวัดโพธิ์ทอง ซึ่งต่อมาชาวบ้านแถวนั้นก็เรียกติดปากกันว่าวัดทอง แต่เพราะตามริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยามีวัดทองอยู่หลายวัด ทั้งด้านบนและด้านล่างของแม่น้ำ ชาวบ้านจึงเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า วัดทองล่าง ในปี 2480 รัซบาลในสมัยนั้นได้มีการขอเวนคืนพื้นที่วัดหน้าพระธาตุและวัดธาตุทองล่าง เพราะต้องการสร้างท่าเรือกรุงเทพฯ โดยรัฐบาลได้ชดเชยเงินให้ทั้ง  2 วัด เพื่อไปรวมกับวัดอื่นหรือสร้างวัดใหม่ขึ้นมา ทำให้คณะสงฆ์มีกาจัดตั้งคณะกรรมการขึ้น และมีความเห็นพ้องต้องกันในการซื้อที่ดินปัจจุบัน และย้ายเสนาสนะถาวรวัตถุของทั้ง 2 วัดมาปลูกรวมกันที่ ต.คลองบ้านกล้วย โดยมีสมเด็พระสังฆราชเจ้า กรมหลวงชิรญาณวงศ์ เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต เจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหารเป็นองค์อุปถัมภ์ แะตั้งชื่อว่า “วัดธาตุทอง” ทั้มาจากชื่อทั้ง 2 วัดรวมเข้าด้วยกัน เมื่อปี 2481

วัดธาตุทอง พระอารามหลวงเป็นวัดใหญ่ตั้งอยู่ย่านเอกมัย ภายในบริเวณวัดก็จะมีโรงเรียนและพระอุโบสถ สาธารณะสุขและกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ตลอดจนโรงเรียนมีตี่งแต่ชั้นประถมศึกษาตลอดจนไปถึงชั้นมัธยมศึกษา และเมื่อถึงวัดสำคัญของทางศาสนาและวันสงกรานต์ วัดก็จะมีกิจกรรมให้ประชาชน ร่วมกันทำบุญ ไม่ว่าจะเป็นกรสวดมนต์ หรือเวียนเทียนค่ะ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เราส่งฟรีที่วัดธาตุทอง สั่งและส่งในวันเดียวกัน เราคุ้นเคยกับการจัดส่งและรับทำพวงหรีดมานานค่ะ วางใจได้อย่างสุดๆ เราบริการด้วยใจเรื่องสั่งซื้อแสนสะดวก จัดส่งเร็วดั่งร้านพวงหรีดวัดธาตุทอง ใกล้วัด หากไปร่วมงานสวดศพวัดธาตุทอง เราพร้อมให้บริการพวงหรีดทุกแบบกับลูกค้าทุกท่านค่ะ