Skip to content

พวงหรีดวัดเทพศิรินทราวาส

สั่งเลยค่ะ เราส่งฟรี!พวงหรีดวัดเทพศิรินทราวาสยินดีให้บริการค่ะ สามารถสั่งซื้อได้ทุกรายการค่ะ เชิญแอดไลน์เราจะส่งรายการใหม่ๆให้ดูค่ะ สินค้าคุณภาพทุกชิ้นงาน บริการด้วยใจตั้งใจรับทำค่ะ คุณลูกค้าเลือกให้ส่งได้ทุกแบบนะคะ เราไปส่งถึงวัดตรงเวลา

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดเทพศิรินทราวาส
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : สำนักงานฌาปนกิจ 1464 ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

โทรศัพท์ : 0-2221-8877

การเดินทาง : วัดเทพศิรินทร์การเดินทางถ้ามาจากถนนกรุงเกษมมุ่งหน้าไปถนนพระรามที่ 4 เมื่อขับผ่านโรงเรียนเทพศิรินทร์ให้เลี้ยวขวาขับต่อไปประมาณ 100 เมตร ให้เลี้ยวซ้ายตรงสะพานลอยคนข้ามถนนตรงจุดนี้เป็นทางเข้าวัด มีที่จอดรถภายในวัดค่ะ

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 47 ท่าเรือคลองเตย – กรมที่ดิน , สาย 48 มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 – วัดโพธิ์ , สาย 48 มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 – วัดโพธิ์ , สาย 53 วงกลมรอบเมืองเทเวศร์ (ซ้าย-ขวา) – วงกลมรอบเมืองเทเวศร์ (ซ้าย-ขวา)

รถไฟฟ้าใต้ดิน : สายเฉลิมรัชมงคล MRT BLUE LINE

ประวัติวัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร

วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร ( วัดเทพศิรินทร์ ) ตั้งอยู่ใกล้สะพานกษัตริย์ศึกและสถานีรถไฟกรุงเทพฯ (หัวลำโพง) พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๕ โปรดเกล้าฯ ให้สร้างวัดเทพศิรินทราวาส เมื่อ พ.ศ. ๒๔๑๙ เพื่ออุทิศเป็นพระราชกุศลถวาย สมเด็จพระเทพศิรินทราบรมราชินีผู้เป็นพระราชชนนี และใน พ.ศ. ๒๔๓๙ โปรดเกล้าฯให้สร้างสุสานหลวงไว้ในวัด ด้วยมีพระราชประสงค์ให้เป็นฌาปนสถานสำหรับพระราชวงศ์ซึ่งไม่ได้สร้างพระเมรุฯ ที่ท้องสนามหลวงและสำหรับชนทุกชั้น นับเป็นเรื่องพิเศษ เนื่องจากโดยปกติแล้วจะไม่มีฌาปนสถานในพระอารามหลวง ด้านหนึ่งของวัดเป็น ” โรงเรียนเทพศิรินทร์ ” อันมีชื่อเสียง อีกด้านหนึ่งเป็นเขตสังฆาวาสมีเมรุหลวงสำหรับพระราชทานเพลิงศพเจ้านายและบุคคลสำคัญ
สถาปัตยกรรมสำคัญได้แก่ พระอุโบสถของวัดเทพศิรินทราวาส มีขนาดใหญ่และตกแต่งอย่างงดงาม ด้วยลายรดน้ำและซุ้มประตูหน้าต่าง เพดานสลักรูปเครื่องราชอิสริยาภรณ์ พระอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำคัญหลายองค์ เช่น พระนิรันตรายซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ ๔ ซึ่งอันเชิญมาเมื่อ พ.ศ. ๒๔๒๑ ตามพระราชประสงค์รัชกาลที่ ๔
นอกจากนี้ยังมีพลับพลาอิศริยาภรณ์ ซึ่งรัชกาลที่ ๕ โปรดเกล้าฯ ให้สร้างเป็นที่ตั้งพระศพพระเจ้าลูกยาเธอ พระองค์เจ้าอิศริยาภรณ์ เมื่อ พ.ศ. ๒๔๓๗ ในการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ ณ สุสานหลวงเป็นรายแรก ศาลานี้ใช้เป็นพลับพลาที่ประทับเมื่อเสด็จพระราชทานเพลิงสืบมาจนถึงปัจจุบัน
วัดเทพศิรินทราวาสเป็นวัดสำคัญตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และเป็นวัดหลวงที่สำคัญมาก การก่อสร้างและบูรณะจงมีความสวยงาม และพึ่งได้รับการบูรณะรวมๆทั้งพระอารามเพื่อจัดงานพระราชทานเพลิงสมเด็จพระสังฆราชฯ ที่ไม่ควรพลาดอีกคือการชมการตกแต่งภายในพระอุโสถที่วิจิตร ตระการตามากค่ะ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


เราส่งฟรีที่วัดเทพศิรินทร์ สั่งและส่งในวันเดียวกัน เราคุ้นเคยกับการจัดส่งและรับทำพวงหรีดมานานค่ะ บริการด้วยใจค่ะ วัดแห่งนี้คุ้นเคยค่ะ ถึงแม้จะมีร้านพวงหรีดใกล้วัดมากมายแต่สั่งออนไลน์กับเราได้เหมือนกันค่ะ สวยๆหรูๆทุกแบบ เราส่งถึงตรงเวลาไปไม่ช้า มั่นใจได้ในเรื่องการบริการ