Skip to content

พวงหรีดวัดวชิรธรรมสาธิต

จัดส่งฟรีทุกแบบ ทุกราคาค่ะ!พวงหรีดวัดวชิรธรรมสาธิต ดอกไม้งาม พวงหรีดจัดแต่งมีเสน่ห์ บริการด้วยใจ พนักงานมืออาชีพมีประสบการณ์มายาวนานในการจัด และเชี่ยวชาญเส้นทางของวัดเป็นอย่างดี เชิญเลือกซื้อพวงหรีดได้ค่ะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดวชิรธรรมสาธิต
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดวชิรธรรมสาธิต จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนแขวงบางจาก แขวงบางจาก เขตพระโขนง กรุงเทพมหานคร 10250

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/LUgSd7FJEvzpKW398

โทรศัพท์ : 0-2398-1203

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 25 อู่แพรกษา-บ่อดิน – ท่าช้าง

วัดวชิรธรรมสาธิต

วัดวชิรธรรมสาธิต

เป็นชื่อที่ชาวพระโขนงคุ้นหูกันเป็นอย่างดี หรือจะเรียกเป็นทางการวัดนี้มีชื่อว่า วัดวชิรธรรมสาธิตเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 10 ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวท่านได้อุปถัมภ์วัดนี้มานานและได้บูรณหลายครั้ง จนได้ยกให้ให้เป็นวัดประจำรัชกาลของท่าน วัดประจำรัชกาลจะที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้างขึ้นมา และเมื่อท่านได้สวรรคตลงอัฐิของท่านจะถูกนำไปบรรจุอยู่ที่วัดนั้น

สมัยก่อนที่จะได้ชื่อว่าว่าวัดวชิรธรรมสาธิตนั้น ได้ชื่อว่า วัดทุ่งสาธิต เพราะที่บริเวณนั้นจะเป็นทุ่งนาเรียงรายกันอยู่มาก ต่อมาเมื่อปี พ.ศ. 2399 นายวันดี ชาวลาวเวียงจันทร์ได้อพยพมาอยู่ที่ทุ่งนาแถวนั้นได้สร้างวัดขนาดเล็กขึ้น มีเจ้าอาวาสมาจำพรรษาอยู่ 1องค์ และได้ตั้งชื่อวัดว่า วัดทุ่งสาธิตแต่เมื่อเวลาผ่านไปนายวันดี ได้เสียชีวิตลง และเจ้าอาวาสก็มรณภาพในเวลาต่อมา ทำให้วัดถูกทิ้งร้างนานกว่า 50ปี

ต่อมาชาวบ้านแถวนั้นได้ไปนิมนหลวงพ่อศรีนวลมาจำพรรษาที่วัดนี้ และหลวงพ่อก็ได้บูรณวัดจนเจริญรุ่งเรืองด้วยความยากลำบากขแงท่านและจิตใจที่แรงกล้านี้บวกกับหลวงงพ่อศรีนวลมีความเลื่อมใสต่อพระมหากษัตริย์ท่านจึงอยากจะถวายวัดทุ่งสาธิตให้แด่ พระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าวชิราลงกรณ์ เมื่อปี พ.ศ. 2508 ให้รับวัดไว้เพื่ออุปถัมภ์และพระเจ้าลูกยาเธอเจ้าฟ้าวชิราลงกรณ์ ได้ยกให้เป็นพระอารามหลวงพร้อมทั้งเปลี่ยนชื่อใหม่ว่า วัดวชิรธรรมสาธิต เพื่อให้สอดคล้องกับชื่อผู้ที่ได้ร่วมกันบูรณะและต่อท้ายด้วย วรวิหาร ซึ่งเป็นวัดพระอารามหลวง

วัดวชิรธรรมสาธิต อยู่ที่เขตพระโขนง ถนนสุขุมวิท 101/1 เดินทางสะดวกไม่ว่าจะรถส่วนตัว หรือรถไฟฟ้า BTS แล้วต่อรถโดยสารมาอีกต่อก็ถึงวัดค่ะ วัดวชิรธรรมสาธิตมีศิลปะที่งดงามมากมาย วิหารหลวงปู่ดอกบัวขาว พระเจดีย์มณีศรีล้านนาและพรอุโบสถ ที่บรรจุพระธาตุอรหันตสาวก 289 องค์ และพระบรมสารีริกธาตุ 25 องค์


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


ร้านพวงหรีดออนไลน์ ขอขอบคุณที่แวะเยี่ยมชมพวงหรีดของทางร้าน โดยวัดในเขตพระโขนงเรามีการจัดส่งอยู่บ่อยๆ เชื่อมั่นได้เรื่องความชำนาญเส้นทางค่ะ ส่วนเรื่องพวงหรีดเรามีช่างที่มีทักษะจัดทำมานาน และดอกไม้สดใหม่ต่อวัน วางใจเลือกใช้บริการจากเราค่ะ