Skip to content

พวงหรีดวัดยายร่ม

จัดส่งฟรีค่ะ เลือกพวงหรีดถูกใจ ดูดีสมเกียรติง่ายๆ กับร้านเราเถอะค่ะ พวงหรีดวัดยายร่ม มากรูปแบบ หลากหลายราคา ให้สามารถเลือกซื้อได้ตามงบที่ท่านกำหนดไว้ จัดส่งฟรี บริการดี มีภาพให้ตรวจสอบก่อนส่งและหลังส่งถึงวัดค่ะ วางใจเลือกใช้บริการจากทางร้านฯได้นะคะ

มีจัดส่งใบเสร็จหรือใบกำกับภาษี

พวงหรีดวัดยายร่ม
นอกจากนี้ยังมีพวงหรีดประเภทอื่น ๆ คลิกเลือก พวงหรีดเสื่อ พวงหรีดของใช้ของกิน

พวงหรีดวัดยายร่ม จัดส่งฟรี

สถานที่ตั้ง : ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150

แผนที่ google : https://goo.gl/maps/8e2VivZut9XFfrAD6

โทรศัพท์ : 0-2427-9518

การเดินทาง :

รถไฟฟ้าใต้ดิน : ไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน

รถประจำทางสาธารณะ : สาย 140 แสมดำ – อนุสาวรีย์ชัยฯ , สาย 141 แสมดำ – จุฬาฯ , สาย 142 ปากน้ำ – แสมดำ , สาย 147 วงกลมดาวคะนอง – ถ.วงแหวนรอบนอก , สาย 172 หมู่บ้านนักกีฬา – บางขุนเทียน , สาย 68 บางลำภู – สมุทรสาคร , สาย 76 แสมดำ – ประตูน้ำ , สาย 105 มหาชัยเมืองใหม่ – คลองสาน

วัดยายร่ม

วัดยายร่ม

วัดยายร่ม อยู่ที่ถนนพระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง สมัยก่อนที่แถวนั้นเป็นพื้นที่ทำเกษตรกรรมของชาวบ้านนิยมปลูกส้มเขียวหวาน แต่เมื่อเกิดน้ำท่วมใหญ่ทำให้สวนส้มเสียหายไปทั้งหมดจึงได้ทำการถมที่และปลูกสร้างเป็นบ้านจัดสรรและโรงงานอุตสาหกรรมขึ้น แต่ตอนนั้นไม่มีวัดยายร่มและชาวบ้านจึงอยากจะสร้างวัดเพื่อเป็นศูนย์รวมของพระธรรมจึงได้สร้างขึ้นวัดขึ้นในราวปี พ.ศ. 2365สมัยอยุธยา แต่ก่อนวัดยายร่มเป็นวัดที่ไม่มีการอำนวยสะดวกเท่าไหร่นัก ต่อมาเจ้าอาวาสวัด หวงพ่อมนัส(พระครูโสภิตบุญญาทร) ได้นำความเจริญเข้ามาสู่วัดสร้างห้องน้ำ ศาลาบำเพ็ญกุศล พระอุโบสถแกะสลักที่งดงามและที่อำนวยความสะดวกให้ชาวบ้านเพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่าง ๆ ทำให้วัดสะอาด ร่มรื่น เพื่อให้ผู้ที่ศรัทธาวัดได้เข้ามาทำบุญได้สะดวกตั้งแต่นั้นมาวัดยายร่มได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อปี พ.ศ. 2478
วัดยายร่มมีสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจและโดดเด่นของวัดนี้คือ อุโบสถ 2ชั้น ซึ่งชั้นล่างเป็นศาลาอเนกประสงค์ ชั้นบนเป็นอุโบสถหน้าบันประดิษฐานพระพุทธรูปปางปฐมเทศนา ภายในอุโบสถมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยประดิษฐานเป็นพระประธานอยู่ภายในศิลปะอยุธยาและหลวงพ่อพุ่ม พระพุทธรูปปางสมาธิได้รับการขนานนามตามผู้ที่อุปถัมภ์ไว้ พระพุทธรูปทั้ง 2องค์ ประดิษฐานอยู่ที่ฐานชุกชีทำจากไม้สักแกะสลักลวดลายอย่างอ่อนช้อย ศิลปกรรมที่โดดเด่นอีกอย่างในพระอุโบสถคือภาพจิตรกรรมฝาผนังที่เป็นไม้สักแกะสลักพุทธประวัติ เป็นฝีมือของช่างชาวเชียงใหม่ นอกจากนี้วัดยายร่มยังมีพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเขตจอมทองเป็นที่บันทึกประวัติของท้องถิ่นและสินค้าขึ้นชื่อของเขตจอมทองอีกด้วย
ด้านหลังวัดจะมีเป็นคลองเล็ก ๆ ปล่อยปลา และให้อาหารปลา มีที่ถวายสังฆทาน พระที่วัดจะต้อนรับผู้คนเป็นอย่างดีโดยเฉพาะในช่วงเย็น เพราะช่วงเย็นผู้คนจะนิยมมาฟังเทศฟังธรรมและทำวัดเย็นสวดมนต์ร่วมกับหลวงพ่อด้วย หรือใครไม่สะดวกไปทำวัดเย็นทุกวันแนะนำให้ไปในวัดพระใหญ่เพราะจะมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ฟรี และจะมีตลาดเล็ก ๆ เปิดมากมาย ที่วัดมีทางเข้า 2ทาง เดินทางมาด้วยรถโดยสาร หรือ รถส่วนตัวก็สะดวกมีที่จอดรถกว้างขวางร่มรื่นดีค่ะ


ขั้นตอนสั่งซื้อ

เลือกแบบพวงหรีด

โอน/เงินสด

ตรวจสอบภาพทุกขั้นตอน


พวงหรีดวัดยายร่มบริการด้วยใจค่ะ ใส่ใจทุกรายละเอียดในการทำพวงหรีดมั่นใจได้ในเรื่องการบริการ เป็นวัดในเขตจอมทองที่ทางร้านฯได้จัดส่งบ่อยๆค่ะ มีความชำนาญเส้นทางเป็นอย่างดีและคุ้นเคยกับทางวัดมาอย่างยาวนาน ร้านพวงหรีดเราใกล้วัดแห่งนี้ค่ะ