ตอบโจทย์ประเทศเขตร้อน ส่งอาลัยด้วยพัดลม ทั้งสวยและใช้งานได้จริง />

01/04/2020

ตอบโจทย์ประเทศเขตร้อน ส่งอาลัยด้วยพัดลม ทั้งสวยและใช้งานได้จริง

ใครที่กำลังมองหาพวงหรีดแบบใหม่ ที่แตกต่างไปจากดอกไม้สดปกติ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยตอบโจทย์ด้านการใช้งานสำหรับคนบางกลุ่ม หรือบางสถานที่เท่าไหร่นัก ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพวงหรีดพัดลม ที่บอกได้เลยว่ากระแสนิยมมาแรงแซงทางโค้งมากพอ ๆ กับหรีดประเภทอื่น ๆ เพราะนอกจากมันจะไม่เหี่ยว ไม่ต้องพรมน้ำ ใช้งานได้สะดวก เคลื่อนย้ายสบาย พัดลมเหล่านั้นยังสามารถเอาไปใช้งานต่อได้แบบเหมาะสมกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยที่สุดอีกต่างหาก

พัดลม

พัดลมประเภทไหนบ้างที่นิยมนำมาแสดงความอาลัยกัน

พัดลมมือถือ

พัดลมมือถือเป็นพัดลมขนาดเล็กที่ใช้ในการให้ความเย็นแบบพกพา มีขนาดกระทัดรัดจึงสามารถนำไปใช้คลายความร้อนในสถานที่ต่าง ๆ ได้ดีกว่าพัดลมชนิดอื่น ส่วนใหญ่จะเป็นการทำงานโดยใส่ถ่าน หรือชาร์จด้วยสาย USB  แต่เราก็อาจจะไม่ค่อยได้เห็นพัดลมชนิดนี้เท่าไหร่นัก เพราะขนาดที่เล็กทำให้ต้องใช้หลายเครื่องถึงจะดูเหมาะสม แต่สำหรับใครที่สนใจอยากลองทำในแบบที่แตกต่างออกไปก็ลองพิจารณาพัดลมชนิดนี้กันดูได้เช่นกัน

พัดลมตั้งโต๊ะ

พัดลมตั้งโต๊ะเหมาะสำหรับการใช้งานในบริเวณภายในห้องที่มีขนาดไม่กว้างนัก เพราะตัวพัดลมไม่ได้กว้างมาก ทั้งยังมีกำลังลมที่จำกัด ใช้เพื่อสร้างความเย็นแบบที่พอให้อากาศถ่ายเทได้เท่านั้น ซึ่งพัดลมชนิดนี้ถึงแม้จะค่อนข้างเล็ก แต่ก็ได้รับความนิยมเนื่องจากมันไม่เปลืองพื้นที่ เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ตั้งบนโต๊ะทำงาน หรือเวลาอ่านหนังสือก็ไม่เปลืองพื้นที่ ทั้งยังเคลื่อนย้ายและทำความสะอาดได้ง่ายอีกด้วย

พัดลมตั้งพื้น

อีกหนึ่งพัดลมที่เห็นได้ตามร้านค้า หรือร้านขายพัดลมทั่วไป ทั้งยังเป็นพัดลมที่ใช้กันตามครัวเรือนไทยเป็นส่วนใหญ่ เพราะขนาดที่พอดีกับครอบครัว ใช้ได้ในขนาดของห้องมาตรฐาน ไม่ใหญ่เกินไป และไม่เล็กจนเกินไป มันจึงกลายมาเป็นตัวเลือกสำคัญที่ได้รับความนิยมมากในการนำมาทำเป็นพวงหรีดพัดลม นอกจากเรื่องความนิยมแล้ว มันยังเป็นพัดลมที่มีความทนทาน เคลื่อนย้ายง่าย เมื่อนำมาตกแต่งก็ทำให้มีความสวยงาม สามารถเลือกความสูง และขนาดใบพัดได้ตามใจชอบ

พัดลมไอน้ำ

หากจะพูดถึงพัดลมที่นอกจากจะทำให้รู้สึกเย็นแล้ว ยังทำให้รู้สึกสดชื่นได้ในวันที่อากาศร้อนและแห้งจัดจนผิวแทบจะไหม้ ก็คงจะต้องนึกถึงพัดลมไอน้ำ ที่ในสมัยนี้มีให้เลือกหลายขนาด ทั้งแบบเล็กและแบบมีขาตั้งขนาดใหญ่ ดังนั้นจึงมีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะเอาพัดลมไอน้ำมาทำเป็นพวงหรีดเพื่อบริจาคให้กับผู้อื่นได้ใช้ประโยชน์กันต่อไป

พัดลมขนาดใหญ่ (พัดลมอุตสาหกรรม)

พัดลมขนาดใหญ่ที่เราจะเห็นได้จามโรงงานอุตสาหกรรม สถานที่ราชการ หรือตามวัดวาอารามต่าง ๆ ก็คือพัดลมแบบที่มีขาตั้ง หน้าพัดลมกว้าง ช่วยให้สร้างลมเย็นได้ทั่วถึงแม้จะใช้งานในพื้นที่กว้าง ซึ่งถ้าพิจารณาจากประโยชน์หลังจากเสร็จสิ้นงานศพ และต้องการมอบพัดลมชนิดนี้ให้กับวัดหรือสถานที่สาธารณะ พัดลมขนาดใหญ่นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดี และมีร้านรับทำมากมายที่มีบริการพัดลมแบบนี้ให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันด้วยนั่นเอง

วิธีเลือกพัดลมให้ได้คุณภาพ

เลือกพัดลมที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

พัดลมที่มีฉลากไฟเบอร์ 5 คือเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ได้มาตรฐานตามที่ กฟผ. และตามมาตรฐานที่กระทรวงพลังงานกำหนด โดยในสมัยนี้แบ่งออกเป็นสามระดับ โดยใช้ดาวตั้งแต่ 1-3 เป็นตัวแบ่ง โดยระดับที่ประหยัดไฟมากที่สุดก็คือแบบ 3 ดาว

เลือกพัดลมที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก.

คำว่า มอก ย่อมาจากคำว่า มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ซึ่งก็เป็นการรับรองว่าสินค้าชิ้นนั้น ได้ผ่านข้อกำหนดทางวิชาการที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ที่กำหนดขึ้นเพื่อเป็นแนวทาง และยังเป็นข้อกำหนดของผู้ผลิตในการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ดังนั้นการมองหาสินค้าที่ผ่านมาตรฐาน มอก.จึงสามารถการันตีได้ในระดับหนึ่งถึงคุณภาพของสินค้าที่จะได้รับ

เลือกพัดลมที่เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละสถานที่

อย่างที่ได้เขียนไปแล้วด้านบนว่าพัดลมที่จะนำมาไว้อาลัย หรือนำมาใช้งานนั้นมีอยู่หลายประเภท และสามารถเลือกขนาดได้ตามต้องการ ซึ่งความสามารถในการสร้างแรงลมก็จะแตกต่างกันออกไป การเลือกชนิด ขนาด รูปแบบ ของพัดลมให้เหมาะสมกับสถานที่ที่จะใช้ ก็ทำให้อุปกรณ์ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ประหยัดไฟมากขึ้น ทั้งยังไม่ทำให้พัดลมทำงานหนักจนเกินไปด้วย 

เปิดตำราการซ่อมพัดลมด้วยตัวเองง่าย ๆ แบบไม่ต้องง้อช่าง

คราวนี้ทางร้านฯจะขอแนะนำ

เป็นพัดลมติดดอกไม้ประดิษฐ์ยอดนิยมสีเทาจาก Sharp ประดับด้วยดอกไม้สวยๆค่ะ

ตัวอย่างพัดลมดอกไม้

พัดลมยอดนิยมจัดส่งบ่อย ขนาด16 นิ้วพร้อมบริการไปส่งถึงวัดในราคาไม่แพงค่ะ

แนะนำ

หรือจะเป็นแบบพัดลมอุตสาหกรรม ก็คุ้มค่าดีมีความทนทานสูงแบบใช้ภายนอก เหมาะมากที่ทางเจ้าภาพจะถวายวัด สำหรับใช้ในกิจการสงฆ์ ในโบถส์หรือกุฎิ มอเตอร์แข๊งแรง ลมแรงจริงค่ะ พัดลมอุตสาหกรรมเป็นอีกทางเลือกที่เลือกให้ส่งกันค่ะ

แนะนำค่ะ

เป็นพัดลมขนาด 18 นิ้วใช้ภายในสีสวย ทนทานตามมาตราฐานของ Hatari ดอกไม้ประดับประมาณครึ่งวงกลมล่าง มีดอกลิลลี่สีขาวและดอกกล้วยไม้สวยๆค่ะ เราพร้อมไปส่งในราคาไม่แพง บริการด้วยใจเป็นที่สุดค่ะ

อีกแบบพัดลมจาก hatari

นอกจากนี้แล้วยังมีพัดลมอีกหลากหลายแบบให้เลือกซื้อกันค่ะ จะต้องมีแบบที่ตรงใจคุณลูกค้าอย่างแน่นนอน ทั้งนี้เรามีราคาเริ่มต้นที่ไม่แพงสุดคุ้มค่า ป้ายข้อความใหญ่เห็นเด่นชัด เราไปจัดส่งถึงวัดไวพร้อมจัดส่งภาพให้ทางคุณลูกค้าตรวจสอบทุกขั้นตอนจัดทำ และเมื่อไปส่งถึงวัดแล้วจะมีภาพจากภายในศาลาให้ดูอีกครั้งค่ะ

ตัวอย่างที่ส่ง

สำหรับใครที่สนใจอยากจะหันมาเลือกพัดลม เพื่อใช้ในการแสดงความอาลัยต่อผู้เสียชีวิต และส่งมอบของเหล่านี้ให้สร้างประโยชน์ต่อไป ด้วยความเชื่อที่ว่าการมอบพัดลมให้กันก็เหมือนการนำพาความร่มเย็นไปให้คนผู้นั้น ย่อมสร้างกุศลให้ชีวิตมีแต่ความสุข ความเย็นสบาย ไม่เดือดร้อน ก็สามารถกดเลือกจากหน้าสินค้าของเราได้เลย